Bị can ở Đà Nẵng nhập viện trong tình trạng nguy kịch đã chết

Pháp luậtThứ Hai, 26/08/2019 07:45:00 +07:00

Sau gần 2 tháng được điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân, bị can Trần Văn Hiền không qua khỏi do bệnh tình quá nặng.

Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận bị can Trần Văn Hiền (17 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) được điều trị tại đây, chết lúc 5h ngày 25/8.

Đến 10h cùng ngày, bệnh viện và cơ quan chức năng hoàn thành thủ tục, bàn giao thi thể bệnh nhân cho gia đình đưa về nhà lo hậu sự.

anh-bi-can-nhap-vien

Bị can Trần Văn Hiền chết sau gần 2 tháng điều trị tại bệnh viện

Khuya 4/7, hàng chục người là họ hàng của bị can Trần Văn Hiền kéo đến bệnh viện khi nghe tin bệnh nhân này trong tình trạng nguy kịch.

Một số người thân yêu cầu được vào gặp Hiền nhưng bị từ chối. Lực lượng công an được điều động đến để đảm bảo trật tự tại bệnh viện.

Như VTC News đăng bài “Thanh niên bị tạm giam nhập viện trong tình trạng nguy kịch: gia đình đề nghị công an điều tra” phản ánh, ngày 5/7, ông Trần Văn Thêm (SN 1979, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) gửi đơn đến Giám đốc Công an TP Đà Nẵng yêu cầu làm rõ việc con trai ông là Trần Văn Hiền phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch khi đang bị tạm giam tại Trại giam Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Trước đó, từ 1h20 - 2h30 ngày 5/7, bệnh viện thông báo cho người nhà về bệnh trạng diễn biến phức tạp của Hiền do có nhiều bệnh kèm theo, phải thực hiện lọc máu khẩn cấp.

anh-bi-can-nhap-vien 1

Bố của bệnh nhân Trần Văn Hiền trả lời báo chí ngày 5/7. 

Đến bệnh viện, người nhà thấy vết bầm trên ngực Hiền (do việc ép tim), cho rằng Hiền bị đánh nên đưa thông tin lên facebook nhờ cộng đồng mạng chia sẻ và hàng chục bạn bè của Hiền kéo đến bệnh viện.

Công an TP Đà Nẵng và các bác sĩ phải giải thích cho gia đình Hiền, yêu cầu không gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng quá trình điều trị nên mọi người giải tán.

Trưa cùng ngày, người thân của Hiền tiếp tục kéo đến Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng yêu cầu được vào thăm bệnh nhân.

Đây là khu vực cách ly nên yêu cầu này của người nhà không được bệnh viện chấp thuận khiến gia đình bệnh nhân phản đối, gây cảnh náo loạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự.

anh-nguoi-nha-vay-bv 3

Trưa 5/7, người thân của bị can Trần Văn Hiền kéo đến Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng yêu cầu được vào thăm bệnh nhân.

Hiền có hành vi “Cố ý gây thương tích”, bỏ trốn nên bị Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu phát lệnh truy nã.

Chiều 25/3, Hiền bị lực lượng công an bắt khi đang trốn tại một căn hộ chung cư ở phường Hòa Hiệp Nam.

Sau đó Hiền bị truy tố, được đưa đến Trại tạm giam Hòa Sơn trong thời gian chờ TAND quận Liên Chiểu xét xử.

18h ngày 3/7, Hiền bị đau, được lực lượng công an chuyển đến Bệnh viện Liên Chiểu, sau đó chuyển về Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !