Bị BOT Sóc Trăng 'nhốt' xe phản đối, tài xế bức xúc đòi bẻ thanh chắn

Thời sựChủ Nhật, 07/01/2018 17:38:00 +07:00

Bức xúc vì bị trạm thu phí đóng cửa không cho qua, tài xế đòi gặp lãnh đạo BOT Sóc Trăng để làm cho ra lẽ nếu không sẽ bẻ thanh chắn để đi qua.

Video: BOT Sóc Trăng đóng barie, tài xế bức xúc tìm gặp lãnh đạo trạm

Khoảng 14h20 ngày 7/1, các tài xế quatrạm BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) đồng loạt dừng xe phản đối khiến giao thông tại đây tiếp tục ùn tắc.

Tuy dòng xe ùn tắc kéo dài nhưng nhân viên trạm thu phí vẫn đồng loạt đóng tất cả barie ở các làn. Việc này khiến nhiều tài xế bức xúc, bấm còi inh ỏi, không khí trở nên hỗn loạn.

Trong lúc cả 2 hướng xe qua trạm đều có xe phản đối, một tài xế bức xúc đòi gặp lãnh đạo trạm vì bị đóng barie nhốt lại không cho qua.

"Chị nói lãnh đạo ra đây giải thích lý do vì sao đóng trạm lại, xe tôi đi chở hàng, chậm trễ hàng ai đền cho tôi. Nếu không tôi bẻ barie để đi đó", tài xế này lớn tiếng nói.

IMG_6713

 Người đàn ông lạ mặt được cho là có hành vi làm khó dễ tài xế.

Theo tài xế này, trước đó có 1 người đàn ông giống nhân viên trạm BOT ra gây khó dễ cho mình, nên rất bức xúc và yêu cầu được gặp lãnh đạo trạm để làm cho ra lẽ.

Tài xế cho hay: "Tôi yêu cầu nhân viên thu phí liên lạc cho mình gặp lãnh đạo trạm thu phí, nhưng nhân viên nói không biết lãnh đạo ở đâu".

Ngoài ra, nhiều tài xế cũng bức xúc lên tiếng về vị trí đặt trạm cách đường tránh khoảng 8,5km, trong khi đó mức thu lại quá cao, nhiều xe không chạy qua đường tránh nhưng vẫn phải đóng tiền cho tuyến này.

Khi nhân viên thu phí không thể trả lời được những câu hỏi dồn dập từ các tài xế, không xe nào chịu di chuyển mà đứng chờ người có thẩm quyền ra giải quyết.

IMG_6748

Tài xế phản ứng vì trạm thu phí đóng barie, không cho xe qua.

"Không trả lời được vì sao dự án làm đường tránh mà lại đặt trạm thu phí trên Quốc lộ 1 thì nên dời về đường tránh mà thu. Không thì đóng cửa như Cai Lậy chứ đừng thu vô lý như vậy", tài xế bức xúc.

Trước đó, bắt đầu từ 8h ngày 7/1, trạm thu phí Sóc Trăng hứng chịu phản ứng từ các tài xế suốt 30 phút, sau đó trạm phải xả cửa. Đến chiều cùng ngày, trạm tiếp tục bị phản ứng lần 2 khiến trạm tiếp tục thất thủ.

Đến 15h10 ngày 7/1, trạm thu phí Sóc Trăng phải xả cửa sau 50 phút bị tài xế quyết liệt phản đối.

Nhật Linh - Thy Huệ
Bình luận
vtc.vn