• Zalo

Benitez hồi sinh Torres bằng đặc sản Tây Ban Nha

Thể thao Thứ Tư, 26/12/2012 02:34:00 +07:00

(VTC News) - Từng bước giúp Fernando Torres tìm lại cảm hứng ghi bàn, Rafa Benitez còn có cả một chiến lược dài hơi cho cậu học trò cưng

(VTC News) - Từng bước giúp Fernando Torres tìm lại cảm hứng ghi bàn, Rafa Benitez còn có cả một chiến lược dài hơi cho cậu học trò cưng.


Từng làm việc với Torres trong vòng 3 năm, Rafa Benitez rất am hiểu về lối chơi cũng như những ưu điểm của chân sút 28 tuổi. Vì thế mà ngay sau khi lên nắm quyền tại Chelsea, cựu huấn luyện viên trưởng của Liverpool đã giúp cậu học trò cũ lấy lại phần nào cảm giác ghi bàn.

David Villa là một sự bổ sung không tồi dành cho Chelsea 

Tuy nhiên để El Nino đạt tới trạng thái hưng phấn cao hơn, vị thuyền trưởng 52 tuổi cần có một chiến lược dài hơi hơn. Đó chính là lý do đẩy ông vào công cuộc tìm kiếm một đối tác ăn ý trên hàng công cho Torres.

Khá nhiều cái tên đã được nhắc đến nhưng cuối cùng, Benitez đã dừng đích ngắm tại David Villa. Chân sút 31 tuổi này hiện không có được vị trí chính thức tại Barca nhưng với đẳng cấp cũng như kinh nghiệm dạn dày, anh vẫn sẽ là một sự bổ sung hữu ích cho The Blues.

Dự kiến, Benitez sẽ gửi tới đội bóng xứ Catalan một lời đề nghị hỏi mượn Villa kể từ tháng 1 cho tới hết mùa. Đây được cho là một quyết định khôn ngoan của ông, bởi nó tránh được rủi ro khi bỏ một đống tiền rước những ngôi sao hàng đầu như Falcao hay Cavani về.

Villa và Torres đã chơi cặp cùng nhau kể tWorld Cup 2006 trên hàng công của đội quân xứ bò tót. Trong hơn 5 năm đã qua, cả hai luôn là những sự lựa chọn hàng đầu của các đời huấn luyện viên tại Tây Ban Nha.

Ngoài David Villa, Rafa Benitez còn có một số phương án dự phòng khác như Demba Ba hay Andre Schurrle.


Giả Ngọc

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin