Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh đạt chuẩn Bệnh viện hạng II

Tin tứcThứ Tư, 13/09/2023 21:44:09 +07:00
(VTC News) -

Ngày 11/9/2023, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh ký Quyết định số 1359/QĐ-UBND công nhận xếp hạng Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh.

Theo đó, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh được công nhận đạt tiêu chuẩn hạng II trong thời hạn là 5 năm kể từ ngày 11/9/2023. Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh thành lập vào năm 2017, trên cơ sở Phòng khám Đa khoa thuộc Trường Đại học Trà Vinh.

Bệnh viện cung cấp dịch vụ y tế chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân, đồng thời đảm bảo chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu, đảm bảo việc kết hợp giữa giảng dạy và thực hành, giáo dục y đức cho sinh viên thuộc khối ngành khoa học sức khỏe của trường.

Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh đạt chuẩn Bệnh viện hạng II - 1

Khi mới thành lập, bệnh viện có quy mô 50 giường bệnh, gồm 5 phòng chức năng, 6 khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Đến nay, đội ngũ hơn 154 viên chức, nhân viên bao gồm: tiến sĩ, thạc sĩ, các bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II, dược sĩ, điều dưỡng, y sĩ, hộ sinh, kỹ thuật viên, người lao động, cùng sự hỗ trợ của các bác sĩ uy tín đến từ TP.HCM.

Hiện nay, bệnh viện thực hiện mô hình mới về khám, chữa bệnh và cung cấp dịch vụ y tế kết hợp với công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học để đáp ứng tốt nhu cầu xã hội.

  • Thực hiện các kỹ thuật cao như: nội soi không đau; test vi khuẩn HP qua hơi thở, xét nghiệm tầm soát ung thư bằng các phương pháp hiện đại, kỹ thuật cắm ghép Implant, chỉnh nha (chỉnh hình răng mặt) trong điều trị nha khoa.
  • Thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ trong điều trị tai - mũi - họng.
  • Điều trị thoái hóa cột sống, vẹo cột sống, đau lưng, vai, gáy, hội chứng cổ, thoát vị đĩa đệm trong y học cổ truyền; chẩn đoán và phát hiện sớm các bất thường về tim, mạch máu và các biến chứng nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, giãn tĩnh mạch, khối huyết …

Bệnh viện trang bị các thiết bị y tế hiện đại như: Máy chụp nhũ ảnh (Mammography), chụp X-quang kỹ thuật số, máy CT Scanner, máy siêu âm tim Doppler, máy chụp X-quang răng, máy đo loãng xương, máy nội soi tiêu hóa, máy xét nghiệm sinh hóa, máy xét nghiệm miễn dịch, máy CT Scan ứng dụng trong việc chẩn đoán các bệnh lý về xoang, vòm mũi họng, tai, xương chũm, sọ, ruột (ruột non hoặc đại tràng), ngực, cột sống, cổ và bụng.

Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh đạt chuẩn Bệnh viện hạng II - 2

Ngoài chức năng chính là khám chữa bệnh đa khoa, Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh còn là cơ sở đào tạo thực hành cho sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe tại trường, nghiên cứu khoa học, tham gia các công trình nghiên cứu về y tế cộng đồng, dịch tễ học, trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, phối hợp với các cơ sở y tế trong tỉnh thường xuyên thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, tuyên truyền và giáo dục sức khỏe cho nhân dân.

Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh đạt chuẩn Bệnh viện hạng II - 3

Về hoạt động khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT), Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh tiếp nhận người bệnh đến khám chữa bệnh với tất cả các thẻ BHYT và đều được coi là đúng tuyến dù nơi đăng ký ban đầu của người đó ở đâu, địa phương nào và không cần giấy chuyển tuyến. 

Với khát vọng để cho mọi người dân đều có thể tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý, đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Đại học Trà Vinh luôn nỗ lực không ngừng cùng Trường ĐH Trà Vinh xây dựng một hệ thống y tế hiện đại, toàn diện, với sự đầu tư chuyên sâu về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và nguồn nhân lực chất lượng.

Đặc biệt, hướng đến phát triển môi trường và con người hài hòa, thân thiện với phương châm “Mang đến cơ hội điều trị và chăm sóc sức khỏe chất lượng cho cộng đồng”.

Bảo Anh
Bình luận
vtc.vn