Bệnh viện đầu tiên tại miền Bắc có sân đỗ trực thăng trên nóc

(VTC News) - Sáng 28/10, bệnh viện Bạch Mai khởi công xây dựng trung tâm điều trị ban ngày 9 tầng nổi với sân đỗ máy bay trực thăng trên nóc.

Tại lễ khởi công sáng 28/10, lãnh đạo bệnh viện cho biết, công trình có diện tích gần 6.000m2 với 9 tầng nổi và 3 tầng hầm, tổng mức đầu tư gần 655 tỉ đồng. Dự kiến toà nhà hoàn thành vào quý 1/2018, với quy mô 6.000 lượt bệnh nhân đến khám mỗi ngày và 100 giường điều trị trong ngày.

Benh vien dau tien tai mien Bac co san do truc thang tren noc hinh anh 1

Bệnh viện Bạch Mai xây dựng tòa nhà 9 tầng có sân đỗ trực thăng trên nóc nhà.

Đặc biệt, trên nóc trung tâm điều trị ban ngày sẽ có sân đỗ trực thăng đáp ứng việc cấp cứu, điều trị các trường hợp khẩn cấp, nhất là khi có thiên tai, thảm họa, đồng thời phục vụ tốt hơn cho ngành hiến, ghép tạng khi thời gian tới, ngành y tế sẽ mua trực thăng để vận chuyển tạng hiến tặng.

Đây là bệnh viện đầu tiên tại miền Bắc có sân đỗ trực thăng trên nóc nhà.

Theo Giám đốc Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh, khi đi vào hoạt động, trung tâm này sẽ góp phần giảm đáng kể tình trạng quá tải đang diễn ra trầm trọng tại bệnh viện. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng đông bệnh nhân như hiện nay, bệnh viện vẫn chưa thể cam kết không để bệnh nhân nằm ghép.

Ngoài ra, một số công trình đã được xây dựng quá lâu đã xuống cấp. Do đó, việc đầu tư một trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày hoàn chỉnh với trang thiết bị hiện đại sẽ góp phần giảm tải và nâng cấp các dịch vụ y tế.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, đầu tháng 9 vừa qua bệnh viện Bạch Mai đã đóng cửa bãi xe lớn nhất của bệnh viện để chuẩn bị mặt bằng xây dựng tòa nhà hiện đại này. 

Video: Náo loạn bãi xe tại bệnh viện lớn nhất miền Bắc sau lệnh cấm

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.