Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xuất viện

Tin tứcThứ Sáu, 18/09/2020 17:09:54 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân 1015 được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị khỏi COVID-19 và cho xuất viện hôm nay.

Chiều 18/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất hiện bệnh nhân COVID-19 cuối cùng mà bệnh viện điều trị. Đó là bệnh nhân 1015 tên N.T.B.P (44 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Tại thời điểm xuất viện, sức khỏe bệnh nhân ổn định, có kết quả 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ra viện, bệnh nhân tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Ông Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi cho biết, ngày mai (19/9), đơn vị sẽ chuyển 2 bệnh nhân đã khỏi COVID-19 đang được điều trị bệnh nền tại Bệnh viện Phổi sang Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh viện Phổi sẽ không còn bệnh nhân COVID-19.

Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xuất viện - 1

Ông Lê Thành Phúc (phải) và bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xuất viện.

Bệnh nhân cuối cùng được xuất viện là niềm vui, tự hào của tất cả chúng tôi vì đã hoàn thành nhiệm vụ thành phố, Sở Y tế giao. Ngày mai, Bệnh viện Phổi sẽ khử khuẩn, làm sạch khoa ICU để chuẩn bị tiếp nhận các bệnh nhân nặng hồi sức lao và bệnh phổi”, ông Phúc cho biết.

Thời gian qua Bệnh viện Phổi tiếp nhận, điều trị cho 116 bệnh nhân COVID-19 với tỷ lệ tử vong thấp (3 bệnh nhân). Đây là nỗ lực chung của các y, bác sỹ Bệnh viện chợ Rẫy, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phổi.

Như vậy, đến thời điểm này tại Đà Nẵng chỉ còn Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đang tiếp tục điều trị cho những bệnh nhân COVID-19.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !