Bên trong dự án nhà hát Hoa Sen chưa triển khai đã dừng ở Hà Nội

UBND Hà Nội vừa quyết định dừng triển khai dự án nhà hát Hoa Sen tại công viên CV1 Cầu Giấy, tại thời điểm dừng, cả công viên mới và nhà hát hầu như chưa triển khai.

Video: Toàn cảnh công viên chậm tiến độ và nhà hát Hoa Sen vừa bị dừng 

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 1

Năm 2017, thông tin về việc xây dựng nhà hát Hoa Sen tại dự án công viên hồ điều hòa CV1 thuộc khu đô thị Cầu Giấy lần đầu được Hà Nội công bố. 

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 2

Theo dự kiến, nhà hát Hoa Sen 2.000 chỗ ngồi nằm giữa mặt hồ điều hòa của công viên CV1 Cầu Giấy rộng tới 19 ha. Công viên nằm cạnh tuyến đường vành đai 3 và được cho là một trong những công viên hồ điều hòa lớn nhất từng được xây dựng tại Hà Nội. 

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 3

Mới đây, UBND TP. Hà Nội ra thông báo tạm dừng triển khai dự án nhà hát Hoa Sen. Tại thời điểm thông báo, công trường xây dựng hồ điều hòa CV1 vẫn ngổn ngang, mặc dù đã được khởi công từ tháng 7/2016 và dự kiến đưa vào sử dụng quý III năm nay. 

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 4

 Bên trong công viên tương lai, nhiều hạng mục vẫn ngổn ngang xen giữa những lô đất bỏ hoang. Hiện một tuyến đường đang được xây dựng với việc thi công cống thoát nước.

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 5

 Một số công trình bên trong dự án vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng.

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 6

 Tổng diện tích 32 ha (trong đó có 19 ha mặt hồ) của công viên trong tương lai vẫn chủ yếu bỏ hoang. Một số khu vực được tận dụng xây dựng sân bóng, nhà ở tạm bợ cho công nhân xây dựng.

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 7

 Dự án công viên được duyệt với tổng mức đầu tư 938 tỷ đồng gồm các hạng mục chính như: đào các hồ điều hòa với diện tích 19 ha; 12,76 ha còn lại là các hạng mục cây xanh, sân vườn, khu phụ trợ vui chơi....

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 8

 Dự án được xây dựng theo hình thức BT (Xây dựng - Chuyển giao). Theo nguồn tin của Zing.vn, để có kinh phí xây dựng dự án, Hà Nội đã đổi một lô đất ở phía nam công viên cho một doanh nghiệp bất động sản.

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 9

Với công viên, hồ điều hòa chưa được xây dựng, người dân khó hình dung về việc triển khai dự án nhà hát Hoa Sen rộng tới 2.000 chỗ. 

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 10

 Chủ tịch UBND TP. Hà Nội từng nói rằng khu nhà hát có thể đủ chỗ cho 25.000 người cùng lúc với nhiều hoạt động khác nhau.

Ben trong du an nha hat Hoa Sen chua trien khai da dung o Ha Noi hinh anh 11

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội dự kiến xây dựng hàng loạt công viên. Tuy nhiên đến nay, có rất ít công viên hoàn thành. 

>>> Đọc thêm: Giá đất Hà Nội đắt khủng khiếp: Đất phố Huế hơn 500 triệu/m2, Xã Đàn 400 triệu/m2

 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU