Bé trai thiệt mạng ở phòng khám tư: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử nghiêm

(VTC News) - Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu xử lý nghiêm những vi phạm trong quá trình thăm khám của bệnh nhân tại phòng khám tư trên địa bàn quận Long Biên khiến một bé trai thiệt mạng.

Liên quan tới sự việc bé trai 22 tháng tuổi thiệt mạng khi truyền dịch tại phòng khám tư, mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản giao Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội chủ trì, phối hợp cùng với Chủ tịch UBND quận Long Biên kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm trong quá trình thăm khám của bệnh nhân tại phòng khám trên.

Đồng thời, ông Chung cũng yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 25/10/2018 và thông tin cho các cơ quan báo chí theo quy định.

Như VTC News đưa tin, theo phản ánh của gia đình cháu B., chiều 15/10, bố mẹ đưa cháu đến phòng khám tư của bác sĩ N.T.K.C. (địa chỉ tại 392 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội) để điều trị, vì thấy cháu bị sốt, tiêu chảy, uống thuốc nhiều ngày không khỏi.

Be trai thiet mang o phong kham tu: Chu tich Ha Noi yeu cau xu nghiem hinh anh 1

 Sự việc bé trai 22 tháng tuổi thiệt mạng sau khi truyền dịch tại phòng khám tư gây xôn xao dư luận.

Sau khi thăm khám, bác sĩ tại phòng khám chỉ định truyền dịch cho cháu B. Nhưng chỉ sau khi truyền dịch một thời gian ngắn, cháu bắt đầu có các biểu hiện sốc.

Theo phản ánh của anh N.Đ.D., bố bệnh nhi N.G.B., bác sĩ C. là người trực tiếp truyền dịch cho cháu. Sau 5 phút truyền dịch, thấy con có biểu hiện tím tái, cứng đơ, anh Dân tức tốc gọi bác sĩ C. kiểm tra. Nữ bác sĩ này chạy từ trên gác xuống, nhanh chóng gọi xe đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu nhưng cháu không qua khỏi.

Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, các bác sĩ kết luận, bệnh nhi qua đời trước khi tới bệnh viện.

Anh Nguyễn Đình Tuân - chú ruột của bé N.G.B. (22 tháng tuổi, trú tại thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) thông tin, bé B vốn là đứa trẻ khỏe mạnh, không có bệnh tật mãn tính. Cháu 22 tháng tuổi, nặng 17kg.

Gia đình đưa bé tới phòng khám tư của bác sĩ N.T.K.C. (địa chỉ tại 392 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội) khám, do gần đây thời tiết thay đổi đột ngột, cháu B. ốm, sốt, tiêu chảy. Nhưng không ngờ đó là lần cuối cùng gia đình được thấy cháu.

Gia đình cháu không có điều kiện kinh tế, hoàn cảnh rất thương tâm. B. là con thứ 3 trong nhà. Anh trai trước B cũng mới qua đời năm 2015, sau khi điều trị tiêu chảy tại một phòng khám tư.

Ngày 17/10, ông Nguyễn Việt Cường - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở mới nhận được thông tin báo cáo vụ việc của Phòng Y tế quận Long Biên.

“Hiện cơ quan công an đang điều tra nguyên nhân sự việc, Sở cũng yêu cầu Phòng Y tế quận Long Biên phối hợp làm rõ những thông tin liên quan. Ban đầu, Sở Y tế xác định, phòng khám tư của bác sĩ N.T.K.C có giấy phép hoạt động theo quy định của Bộ Y tế” - ông Cường nói.

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU