Bé trai mất đi đôi chân trong vụ sạt lở đá ở Sơn La giờ ra sao?

(VTC News) - Sau 1 tháng tích cực điều trị, sức khỏe của cháu Phúc đã dần ổn định, chân của mẹ cháu Phúc đã được cứu chữa nhưng vẫn phải điều trị thêm một thời gian.

Ngày 19/8, PV VTC News trở lại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) thăm cháu Nguyễn Hồng Phúc (4 tuổi) - nạn nhân mất đi đôi chân trong vụ sạt lở đá xảy ra vào ngày 19/7, tại ngõ 70, đường Nguyễn Du (tổ 12, phường Quyết Thắng, TP Sơn La).

Video: Tình trạng sức khỏe của bé trai mất đôi chân trong vụ sạt lở đá đã dần ổn định

Cách đây 1 tháng, cháu Phúc nhập viện trong tình trạng sức khỏe yếu, 2 chân đứt lìa hoàn toàn. Mẹ cháu Phúc một chân bị dập nát có thể phải cắt bỏ.

Hiện tại sức khỏe của cháu Phúc đã dần ổn định trở lại. Còn mẹ cháu Phúc, đôi chân đã giữ lại được nhưng vẫn phải điều trị thêm một thời gian.

Tại phòng bệnh, đôi mắt chị Trần Thị Thơm (40 tuổi, mẹ cháu Phúc) đang rưng rưng nhìn về phía con trai khiến chúng tôi nhớ đến câu nói chị đã từng nghẹn ngào chia sẻ: “Tai họa ập xuống một mình tôi thôi, tại sao lại cướp đi đôi chân của con chứ. Đôi chân con đang chạy nhảy tung tăng, giờ phải cắt bỏ đi, người làm mẹ đau xót vô cùng. Sau này không biết con sẽ ra sao? Giờ nó vô tư, hồn nhiên chưa biết gì, khi lớn lên con sẽ mặc cảm nhiều lắm!”

Be trai mat di doi chan trong vu sat lo da o Son La gio ra sao? hinh anh 1

 Sau 1 tháng tích cực điều trị, hiện tại sức khỏe của cháu Phúc đã dần ổn định trở lại.

Nhân dịp này, PV VTC News cũng đã trao 13.350.000 đồng tiền ủng hộ từ các độc giả cho gia đình cháu Phúc.

Thay mặt gia đình, anh Nguyễn Tiến Hồng (bố cháu Phúc) gửi lời cảm ơn đến toàn thể độc giả của VTC News cũng như những người đã giúp đỡ và quan tâm thăm hỏi gia đình trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Trước đó, vụ sạt lở đá xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 19/7, tại ngõ 70, đường Nguyễn Du (tổ 12, phường Quyết Thắng, TP Sơn La) khiến 2 người bị thương nặng.

Be trai mat di doi chan trong vu sat lo da o Son La gio ra sao? hinh anh 2

Phóng viên VTC News đã trao 13.350.000 đồng tiền ủng hộ từ các độc giả cho gia đình cháu Phúc.

Được biết, nạn nhân vụ sạt lở là chị Trần Thị Thơm (40 tuổi) và cháu Nguyễn Hồng Phúc (4 tuổi, con trai chị Thơm).

Ông Nguyễn Huy Cường – Chủ tịch UBND phường Quyết Thắng, TP Sơn La thông tin, vụ sạt lở đá đã vùi lấp toàn bộ nhà và tài sản của gia đình chị Thơm. 

Khi được đưa ra khỏi đống đổ nát, chị Thơm bị dập chân trái cùng với cánh tay phải, còn bé Phúc trong tình trạng dập chân trái và đứt rời 1 chân phải.

Video: Xót xa bé trai gào khóc thảm thiết khi mất đi đôi chân trong vụ sạt lở đá ở Sơn La

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ phối hợp với chính quyền địa phương đã có mặt để đưa các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát và tìm phần chân bị đứt rời của cháu bé.

Sau khi đưa đến bệnh viện, phần chân bị đứt rời bên chân phải của cháu Phúc không thể nối lại và chân bên trái bị dập cũng phải cắt bỏ do không chữa trị được.

>>> Đọc thêm: Sạt lở đá làm sập nhà dân ở Sơn La: 'Con đau lắm! Bố mẹ ơi, con muốn về nhà'

Tùng Lâm
Bình luận