Bé trai hơn 1 tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa mừng rỡ khi được bà ngoại đón

(VTC News) - Gia đình bé trai sau khi nhận được thông tin lập tức bay từ TP.HCM ra Hà Nội để làm thủ tục nhận lại cháu.

Sau khi biết thông tin về cháu bé bị bỏ rơi ở cổng chùa La Chợ (Nam Định) với lời nhắn "tôi không vương vấn gì hết", gia đình đã đến làm thủ tục đón cháu về.

Tối 24/9, ông Trần Văn Độ - Chủ tịch UBND xã Mỹ Tiến (huyện Mỹ Lộc, Nam Định) cho biết, ngày 22/9, ba người thân của cháu bé (trong đó có bà ngoại) từ TP.HCM bay ra Hà Nội và đến chùa xin nhận lại cháu.

Gia đình cháu bé mang theo giấy tờ như giấy khai sinh của cháu, giấy giới thiệu của cơ quan công an cùng một số giấy tờ khác đến làm việc với nhà chùa và UBND xã Mỹ Tiến.

"Sau khi đối chiếu, xác minh thông tin đúng là người nhà cháu bé, chúng tôi thống nhất cách bàn giao bé trai cho 3 người thân của cháu. Gia đình vui mừng khi nhận được cháu, bé trai cũng mừng rỡ, ôm lấy bà ngoại."

Như VTC News đưa tin, khoảng 19h, ngày 22/9, nhà chùa La Chợ phát hiện một bé trai cao khoảng 75cm, nặng khoảng 10kg bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Khi phát hiện, bên cạnh cháu bé có 1 balo đỏ đựng quần áo, 1 đôi dép màu hồng, 1 hộp sữa bóc dở, 1 mẩu giấy nhỏ có ghi: "Tôi xin được giấu tên. Tôi sinh được bé trai sinh ngày 16/8/2018. Vì tôi không nuôi được nên gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời. Tôi không vấn vương gì hết".

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đến tìm hiểu sự việc, đồng thời thông báo tin tức về sự việc lên loa phát thanh của xã để mọi người biết và mong bố mẹ cháu sớm quay lại chùa đón cháu về nuôi.

Bé trai hơn 1 tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa với lời nhắn nhờ 'nuôi cháu hết đời'

Bé trai hơn 1 tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa với lời nhắn nhờ 'nuôi cháu hết đời'

Bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa La Chợ (Nam Định) cùng mẩu giấy ghi "Vì tôi không nuôi được nên gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời".
Bé trai hơn 1 tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa: Người thân từ miền Nam xin nhận lại cháu

Bé trai hơn 1 tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa: Người thân từ miền Nam xin nhận lại cháu

Người thân từ miền Nam bay ra Bắc và đến chùa La Chợ, Nam Định xin nhận lại bé trai bị bỏ rơi.
Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU