• Zalo

Bé trai bị bạn bắn bút chì trúng mắt: Phòng GD-ĐT sẽ xử lý nghiêm giáo viên

Giáo dụcThứ Tư, 09/05/2018 21:23:00 +07:00

Sau khi có kết quả từ Tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), Phòng GD-ĐT thị xã sẽ họp Hội đồng để kỷ luật giáo viên để xảy ra việc bé trai bị bạn dùng cung nhựa gắn bút chì bắn trúng mắt.

Liên quan đến vụ Phụ huynh yêu cầu xử lý giáo viên để bé trai bị bạn bắn bút chì trúng mắt, ngày 9/5, trả lời VTC News, ông Trần Ngọc Cẩm - Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, sau khi có kết quả cụ thể sẽ họp Hội đồng thi hành kỷ luật nữ giáo viên.

Theo ông Cẩm, sau khi xảy ra sự việc, Phòng GD-ĐT có nhận báo cáo của trường mẫu giáo Hoa Ban (trú xã Ea Siên) và tường trình của cô giáo Ngân Thị Hường (giáo viên chủ nhiệm lớp) về việc cháu bé bị bạn dùng cung nhựa có gắn bút chì bắn trúng mắt. 

32073950_55740449132

 Phân hiệu trường mầm non Hoa Ban tại thôn 8, xã Ea Siên nơi cháu V. theo học. (Ảnh: Thanh Hải)

Cùng ngày, cô Ngân Thị Hường chia sẻ, buổi chiều hôm đó (tức ngày 26/9/2017), cô đang loay hoay viết chữ cái trên bảng thì ở dưới lớp cháu Lương Song V. (SN 2012) khóc thét lên và che tay vào vùng mắt.

Sau đó, cô có sơ cứu và ít phút sau cháu V. hết khóc, tiếp tục ngồi viết bài. Hỏi rõ sự việc cô mới hay cháu V. bị bạn cùng lớp dùng cung nhựa có gắn bút chì bắn trúng mắt. 

Theo cô Hường, đến chiều tan lớp, cháu V. được phụ huynh đón. Cô Hường có nói chuyện với phụ huynh về sự việc.

"Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo nhà trường cùng tôi có đến thăm cháu. Nhưng mẹ cháu nói cháu vẫn bình thường, mọi việc không có gì. Tuy nhiên, sau đó tôi lại nhận được thông tin gia đình gửi đơn kiện nhà trường và yêu cầu xử lý trách nhiệm của giáo viên", cô Hường chia sẻ. 

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, đây là vụ xử lý dân sự. Sau khi tiến hành mời các bên liên quan, bên tòa cũng sẽ hòa giải để đôi bên thông cảm và có mức bồi thường theo thỏa thuận. 

"Sáng nay (9/5) chúng tôi mời các bên liên quan đến tòa để hòa giải. Tuy nhiên, bên gia đình anh Lương Văn Quân (cha cháu Lương Song V., trú xã Ea Siên) vẫn muốn yêu cầu nhà trường phải bồi thường và xử lý trách nhiệm của giáo viên.

Đây là sự việc dân sự nên tòa sẽ tiếp tục hòa giải để đi đến kết quả tốt đẹp cho đôi bên", lãnh đạo tòa án cho biết. 

Buổi hòa giải có luật sư H. (luật sư có văn phòng tại Đà Nẵng) được trường mầm non Hoa Ban ủy quyền để tham dự. 

Tại phiên hòa giải, luật sư H. cho rằng, sự việc trên là ngoài ý muốn. Vì vậy, trách nhiệm về việc bồi thường cho cháu V thuộc về gia đình của cháu bé dùng cung nhựa bắn cháu V. Vì vậy, không có cơ sở xử lý nhà trường và ép buộc như gia đình cháu V yêu cầu. 

Có mặt tại phân hiệu trường mầm non Hoa Mai (trú thôn 8, xã Ea Siên), PV VTC News ghi nhận cháu V. hiện vẫn tiếp tục đi học bình thường và mắt trái (mắt bị bạn bắn bút chì trúng) vẫn nhìn được bình thường.

Trước đó, kết quả trưng cầu giám định cháu V. có tỷ lệ thương tật 41% và mù một mắt tạm thời 12 tháng. 

31190061_1781744488552747_2207258494564827136_n

Kết quả trưng cầu giám định cháu V. bị thương 41% và mù một mắt trong 12 tháng. 

Như VTC News đưa tin, anh Lương Văn Quân (cha cháu Lương Song V., SN 2012, học sinh trường mẫu giáo Hoa Ban) cho biết, chiều 26/9/2017, cháu V. đang ngồi viết bài thì bị cháu Nông Minh Q. (SN 2012, bạn cùng lớp với V.) dùng cung nhựa có gắn bút chì bắn vào trúng mắt trái của cháu V. 

Theo anh Quân, sau khi sự việc xảy ra, cô Ngân Thị Hường (giáo viên chủ nhiệm lớp) không báo cáo vụ việc cho gia đình biết. Đến sáng hôm sau, gia đình phát hiện mắt cháu V. bị đỏ hỏi cô giáo thì cô mới nói là do bị bạn dùng đồ chơi nhựa có gắn bút chì bắn trúng. 

"Tôi rất bức xúc trước sự việc, giáo viên chủ nhiệm lớp nhưng khi xảy ra sự việc vẫn cho cháu V. tiếp tục ngồi học. Trong khi đó, con tôi bị đau khóc òa lên và cô giáo không hề báo với phụ huynh. Tôi rất mong lãnh đạo Phòng GD-ĐT xử lý trách nhiệm của nhà trường, giáo viên này", anh Quân bức xúc nói.

Anh Quân nói thêm, sau khi xảy ra sự việc, cháu V. được gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk chữa trị với tình trạng cấp cứu khâu lại giác mạc hút mủ tiền phòng. 

"Vợ chồng tôi đưa cháu nhập viện để điều trị và cha mẹ cháu bé bắn bút chì vào mắt con tôi có đến thăm nom, chia sẻ cùng gia đình. Tuy nhiên, vết thương cháu V. nặng nên sau đó gia đình có đưa cháu vào TP.HCM để điều trị, hiện sức khỏe cháu cũng dần ổn định", anh Quân cho hay.

Video: Cháu V. che mắt phải và mở mắt bị bạn bắn bút chì trúng đọc chữ tại lớp

THANH HẢI - NGUYỄN CƯỜNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !