• Zalo

Bé trai 2 tuổi khóc thét cả đêm, hơi thở có mùi lạ

Tin tức Thứ Năm, 15/10/2020 18:21:12 +07:00

(VTC News) - Bé trai 2 tuổi ở Bình Chánh (TP.HCM) hoảng loạn, khóc thét cả đêm, hơi thở có mùi lạ khiến gia đình phải đưa đi cấp cứu.

Chiều 15/10, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 1 bệnh nhi tên T. (2 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) bị cho uống nhầm dầu xoa bóp.

Trước đó, ngày 14/10, do người nhà tưởng lọ dầu xoa bóp là lọ siro ho nên đã cho T. uống khoảng nửa nắp (khoảng 5ml).

Bé trai 2 tuổi khóc thét cả đêm, hơi thở có mùi lạ - 1

 T. đã ổn định sức khỏe, đỡ sợ, ít quấy khóc hơn. (Ảnh: BVCC)

Sau khi uống nhầm dầu xoa bóp, T. khóc thét liên tục. Sau đó, T. có biểu hiện mệt, buồn nôn nên người nhà tức tốc đưa đi cấp cứu tại BV Nhi đồng Thành phố trong tình trạng thở nhanh, sốt nhẹ, buồn nôn, hơi thở đậm mùi dầu xoa bóp.

T. được bác sĩ chỉ định truyền dịch, trấn an dỗ dành, khám soi kĩ hầu họng không thấy bỏng rát tổn thương và điều chỉnh rối loạn điện giải, kiểm tra chức năng gan thận còn bình thường.

Hiện sức khoẻ T. đã ổn định, đỡ sợ, ít quấy khóc hơn và chuẩn bị xuất viện. Rất may T. không bị các biến chứng bỏng đường hô hấp, tiêu hoá, hay viêm phổi hít.

Các bác sĩ lưu ý tình trạng ngộ độc thuốc và các hóa chất khác (thuốc trừ sâu, chất tẩy, xăng dầu, cồn) do uống nhầm vì được đựng trong chai nước suối khá thường gặp.

Do đó các phụ huynh nên để thuốc và các chất có thể gây hại khác ngoài tầm tay của trẻ, dùng các sản phẩm có nhãn mác rõ ràng không dùng loại chai lọ không nhãn mác để đựng các chất khác mà không ghi chú rõ ràng.

Minh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều