• Zalo

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trong taxi: Hàng chục người đến xin nhận con nuôi

Thời sựThứ Tư, 03/12/2014 07:47:00 +07:00

Trong lúc UBND phường đang phát loa truyền thanh thông tin để cha mẹ bé tới nhận con thì nhiều người dân tập trung kín tại trụ sở mong muốn nhận bé làm con nuôi

Trong lúc UBND phường đang khẩn trương phát loa truyền thanh thông tin để cha mẹ bé tới nhận con thì nhiều người dân tập trung kín tại trụ sở mong muốn nhận bé làm con nuôi.

Nhờ tài xế trông giúp đứa bé để đi mượn tiền trả cước taxi, người phụ nữ bước vào con hẻm và không trở lại nữa. Anh Thuận phải bế cháu bé lên công an phường trình báo.

Suốt ngày 2/12, trụ sở UBND phường 1, quận 8 (TP.HCM) nhộn nhịp khác thường, từ cán bộ đến nhân viên và nhiều người dân đều ít nhất một lần ghé qua nựng nịu yêu đứa bé trai bị bỏ rơi trên taxi đêm hôm trước...

Đôi vợ chồng hiếm muộn từ Dĩ An tìm đến xin con. 

Khuôn mặt sáng rỡ, đôi mắt trong veo và nhất là nụ cười rất tươi của cháu bé đã chinh phục tình cảm của những người tiếp cận. Nhìn bé sau cái hôn chứa chan tình cảm, một phụ nữ trung niên buột miệng: ''Ai mà nhẫn tâm với cháu như thế? Có được đứa con xinh và ngoan như thế này sao lại đành lòng bỏ đi?''.
Vụ bé trai bị bỏ rơi, hàng chục người xin nhận con nuôi

Khi chúng tôi đến, cháu bé đang nằm im trên chiếc ghế xếp với nhiều quần áo, mền gối và đồ chơi chung quanh. Đôi mắt nhắm nghiền, bé đang chìm sâu vào giấc ngủ. Đã hết giờ làm việc nhưng nhiều người vẫn ở lại vây quanh bé với sự quyến luyến thương yêu…

Bà Vũ Yến Oanh (áo vest đen) chủ tịch UBND phường thăm bé. 

Ông Trần Thanh Thảo, Phó chủ tịch phường cho biết, tiếp nhận cháu từ công an chuyển sang. Từ khi thông tin cháu bé bị bỏ rơi trên taxi được lan truyền nhiều người đã tìm đến xin nhận bé làm con nuôi. Có một cặp vợ chồng từ Dĩ An (Bình Dương) tìm đến.

Họ cho biết, xây dựng gia đình đã nhiều năm nay vẫn chưa có mụn con nào. Mặc dù đã chữa trị hiếm muộn nhiều nơi nhưng tâm nguyện của họ vẫn không thành. Nay cả 2 tìm đến cùng tập hồ sơ cá nhân dày cộm trên tay với ước nguyện được nhận cháu làm con. Tuy nhiên điều này nằm ngoài khả năng giải quyết của phường.

Ngoài cặp vợ chồng này, còn rất nhiều người có chung nguyện vọng. Ai cũng muốn được nhận nuôi, chăm sóc cháu bé nhưng rồi đành chịu vì phường không thể đáp ứng được yêu cầu…

Nhiều người thương yêu ẵm bồng bé tại trụ sở phường.  

Tiếp xúc với anh Hồ Minh Thuận, người tài xế taxi đã đưa bé về phường sau khi bé bị bỏ rơi, anh thuật lại: lúc đấy đã 23h30 ngày 1/12, có một người phụ nữ đi cùng đứa bé đón xe tại vòng xoay Trung Sơn (huyện Bình Chánh).

Qua kính chiếu hậu, tài xế taxi thấy người phụ nữ dắt cháu bé có nước da ngăm đen, đáng người nhỏ thó, giọng nói miền Nam, chị ta yêu cầu đưa về đường Tôn Đản (quận 4). Khi đến đường Tôn Đản, người này lại yêu cầu đưa trở về lại Trung Sơn. Cứ thế chạy đi chạy lại đến 4 lần.

Lúc này đã 1h30 ngày 2/12. Điều đáng lưu ý, trong khi ngồi trên xe, chị đã mượn điện thoại gọi 3 cuộc nhưng đều không được ai nghe máy. Chưa chịu rời xe, chị ta cứ ngồi trên xe khoảng 1h nữa thì yêu cầu tài xế đưa qua phía cầu Xáng gần đó để mượn tiền thanh toán tiền xe. Đồng hồ đã nhảy lên 600.000đ.

Chị để đứa bé trên xe nhờ tài xế trông giùm rồi đi nhanh vào con hẻm tối đen. Hơn 30 phút trôi qua, không thấy chị ta trở lại…Đứa bé vẫn ngồi yên một cách ngoan ngoãn. Trong lúc đó, trên đường nhiều thanh niên đi xe gắn máy đảo quanh. Đề phòng bất trắc có thể xảy ra, người tài xế đã đóng cửa chạy nhanh trên đường Dương Bá Trạc đến thẳng trụ sở công an phường trình báo vụ việc.

Có một chi tiết anh Thuận nhấn mạnh, lúc trên xe, người phụ nữ này luôn miệng xưng dì và con với bé. Khả năng đứa bé này không phải là con của chị ta và cũng không loại trừ khả năng xấu nào có thể xảy ra nhưng thực hiện không thành đành phải bỏ bé để thoát thân.

Sau khi tiếp nhận bé, UBND phường đã liên tục phát trên loa truyền thanh, thông tin về cháu bé để mọi người truyền tai nhau có hi vọng cha mẹ cháu biết đến nhận con.

Thông tin từ UBND phường cho biết, vào đêm 2/12, cháu bé được giao cho một nữ cán bộ trong phường đưa về nhà nuôi dưỡng trong lúc chờ đợi công an truy tìm nhân thân cháu bé. Sau 2 ngày nếu không có ai đến nhận, phường sẽ làm thủ tục đưa cháu về trung tâm bảo trợ.

Theo VNN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !