Bé trai 14 tháng tuổi nghi bị bạo hành, bỏ rơi tại bệnh viện: Công an vào cuộc điều tra

(VTC News) - Công an quận Đống Đa đang điều tra, làm rõ nhân thân và nguyên nhân dẫn đến những vết thương trên người bé trai 14 tháng tuổi bị bỏ rơi tại bệnh viện.

Sáng 5/8, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ nghi án bé trai 14 tháng tuổi bị bạo hành, bỏ rơi ở bệnh viện.

Be trai 14 thang tuoi nghi bi bao hanh, bo roi tai benh vien: Cong an vao cuoc dieu tra hinh anh 1

  Cháu bé với những vết bầm tím khắp người. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Theo Công an quận Đống Đa, căn cứ vào những vết thương trên người bé trai và các yếu tố liên quan đến vụ việc, cơ quan công an bước đầu xác định đây là một vụ bạo hành trẻ em với tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Công an quận Đống Đa đang khẩn trương điều tra, làm rõ nhân thân của cháu bé và nguyên nhân dẫn đến những vết thương trên người cháu.

Trước đó, vào sáng 4/8, bé trai trên được 1 người đàn ông tự nhận là hàng xóm đưa đến Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba (Hà Nội). Người này cho biết, bé trai tên Nguyễn Đình P., 14 tháng tuổi, hiện mẹ bé đi vắng, không rõ bố. Cháu ở cùng một đôi nam nữ.

Be trai 14 thang tuoi nghi bi bao hanh, bo roi tai benh vien: Cong an vao cuoc dieu tra hinh anh 2

Trong lúc chờ làm xét nghiệm, cháu bé ngủ thiếp đi trong tay nhân viên bệnh viện. (Ảnh: T.Hạnh)

Do tình trạng nặng, cháu bé ngay sau đó được chuyển đến khoa Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Kết quả chụp chiếu cho thấy, cháu bé bị tụ máu dưới màng cứng, theo dõi chấn thương sọ não.

Đầu giờ chiều cùng ngày, cháu bé được chuyển tiếp tới khoa Cấp cứu chống độc, Bệnh viện Nhi trung ương. Tuy nhiên, sau khi bé được tiếp nhận, người xưng là hàng xóm của bé cũng đã rời đi.

PGS. TS Lê Thị Minh Hương, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, tạm thời, bé chưa có dấu hiệu nguy kịch. Tuy nhiên, qua báo cáo của Bệnh viện đa khoa Xanh pôn, bé có hình ảnh tụ máu dưới màng cứng, các bác sĩ nghi ngờ cháu bị bạo hành.

Video: Những vụ bạo hành trẻ gây chấn động dư luận

Bé sẽ được đánh giá toàn thể tổn thương về chức năng tim, phổi, đặc biệt sẽ cho chụp CT để đánh giá tụ máu. Tùy mức độ tổn thương của khối máu tụ mà bé sẽ được chỉ định điều trị nội khoa hay mổ cấp cứu lấy máu tụ.

Bệnh viện Nhi Trung ương khẳng định sẽ miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cho cháu bé. Tuy nhiên, vấn đề hiện nay là bé không có người thân đi cùng, các diều dưỡng cũng rất bận nên phòng Công tác Xã hội của bệnh viện phải cắt cử nhân viên chăm sóc, cho bé ăn. 

Được biết, cháu bé ở đường Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội. Hiện, Công an phường Phúc Xá cũng đã vào cuộc tuy nhiên chưa tìm ra địa chỉ của cháu bé.

>>> Đọc thêm: Bé trai 14 tháng tuổi nghi bị bạo hành, bỏ rơi tại bệnh viện: Thông tin mới nhất

Tùng Lâm
Bình luận