• Zalo

Bẻ lái tránh 2 cô gái khiến xe tải lật nhào: Có người nhận đền 240 triệu đồng giúp tài xế

Thời sự Thứ Ba, 03/04/2018 08:36:00 +07:00

Một người đàn ông tuyên bố sẽ giúp đỡ tài xế bẻ lái tránh 2 cô gái sau khi biết thông tin tài xế này có khả năng phải đền 240 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc tài xế bẻ lái tránh 2 cô gái khiến xe tải lật nhào ở Hải Phòng, tối 2/4, ông Nguyễn Hoài Nam - Tổng Giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam tuyên bố sẽ giúp đỡ tài xế nếu người này phải đền 240 triệu đồng và bị giam bằng lái xe.

Theo thông tin ông Nam đăng tải trên trang facebook cá nhân: “Nếu tài xế xe tải bẻ lái cứu 2 cô gái đi xe máy phải đền 240 triệu đồng và bị giam bằng lái xe thì tôi xin nộp thay số tiền trên và trả lương cho anh tài xế đó tới khi được trả lại bằng lái xe”.

Qua đó, ông Nam muốn gửi lời cảm ơn tới tài xế xe tải và phản xạ tuyệt vời của anh đã cứu được 2 mạng người.

Bên cạnh đó, ông Nam cũng nêu điều kiện giúp đỡ là tài xế phải có đầy đủ bằng lái, giấy tờ xe và đặc biệt không có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

6

Ông Nguyễn Hoài Nam tuyên bố sẽ giúp đỡ tài xế bẻ lái cứu người nếu người này phải đền 240 triệu đồng.

Trước đó, chiều 31/3, ông Đỗ Văn Tiến - tài xế đánh lái xuất thần cứu mạng 2 nữ sinh ở huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) cho biết, theo báo giá của hãng xe, số tiền mà ông phải bỏ ra để sửa chữa chiếc xe 7 chỗ nhãn hiệu Toyota (một trong hai ô tô mà xe tải của ông Tiến va chạm phải để cứu mạng 2 nữ sinh) lên đến 240 triệu đồng.

Theo ông Tiến, sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông đã có buổi làm việc với cơ quan công an. "Họ (công an-PV) bảo sau khi giải quyết xong việc bồi thường sẽ tước giấy phép lái xe và nhốt xe của tôi" - ông Tiến cho hay.

Tài xế Tiến tâm sự việc khắc phục hậu quả cho 2 chiếc xe con bị va quệt trong vụ tai nạn và xe tải của công ty bị hư hỏng là vấn đề khiến ông đang lo lắng.

Ông Tiến cho biết đang mong chờ phía bảo hiểm sau khi xem xét sẽ có phương án hỗ trợ bởi cả 3 xe đều có bảo hiểm 100%.

"Tôi hy vọng bảo hiểm sẽ hỗ trợ cho mình, nhưng cũng không rõ ra sao vì 2 chiếc xe kia đang đỗ bên đường chứ không di chuyển, tất cả do mình gặp tai nạn và va phải họ" - tài xế Tiến băn khoăn.

Video: Nhiều người nổi tiếng muốn hỗ trợ tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh bị bắt đền 250 triệu đồng

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 29/3, ông Tiến lái xe chở 7 khối đá từ mỏ về thị trấn Núi Đèo. Chạy xe đến cổng trường Lái xe Nam Triệu (thuộc địa phận xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên), tốc độ khoảng 30km/h, ông bất ngờ nhìn thấy 2 cô gái trẻ ngã xe đổ ra trước mặt.

“Họ ngã ra hết làn ô tô và cách đầu xe tải của tôi chỉ vài mét. Lúc đó, tôi chỉ kịp nghĩ mình phải tránh 2 nạn nhân đó. Khoảng cách quá gần để dừng xe, tôi buộc phải đánh lái mạnh về bên trái đường. Mạng người là quan trọng, tôi muốn giữ cuộc sống cho họ. Khi đánh lái, tôi chỉ kịp nói với chủ xe đi cùng: Chết rồi anh ơi”.

Sau đó, ông Tiến đạp chết phanh nhưng xe va liên tiếp vào 2 chiếc ô tô đang đỗ bên đường. Ông bị mất kiểm soát, xe lật.

“Lúc chiếc xe lật xuống, tôi không biết gì. Khi tỉnh lại, tôi và chủ xe đạp kính chui ra ngoài thì mới biết mình còn sống”, ông Tiến nhớ lại.

Ông Tiến chạy lại chỗ 2 cô gái bị ngã và được mọi người cho biết đó là 2 nữ sinh. Họ không bị thương và đã lên xe đi khỏi hiện trường.

“Nghe vậy tôi rất mừng, rồi chạy lại bê đá từ xe mình đổ xuống đường cho xe khác lưu thông. Thu dọn hiện trường xong, tôi vào quán nước bên đường ngồi thì thấy đau nhói bên mạng sườn, buốt tận thắt lưng”, ông Tiến nói.

Sau đó, ông Tiến tự vào viện và được biết mình bị vỡ, rạn 2 xương sườn. Thấy không quá nghiêm trọng, ông xin về nhà đắp lá.

Dù rất đau, nhưng sáng hôm sau (30/3), ông Tiến nghe tin khi xe bị lật, một viên đá bắn vào đầu một người bị thương. Ông Tiến lên bệnh viện huyện Thuỷ Nguyên để hỏi thăm sức khoẻ người đó. Phía bệnh viện cho biết họ đã về nhà và không có vấn đề gì. Lúc đó, ông Tiến mới yên tâm trở về.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin