Bế giảng khóa học 'Kỹ năng phỏng vấn báo chí' cho các nhà báo Lào
  • Zalo

Bế giảng khóa học 'Kỹ năng phỏng vấn báo chí' cho các nhà báo Lào

Thời sự Thứ Bảy, 27/12/2014 11:34:00 +07:00

Chiều 26/12, khóa bồi dưỡng “Kỹ năng phỏng vấn báo chí” cho các nhà báo Lào từ đã bế giảng.

(VTC News) – Chiều 26/12, khóa bồi dưỡng “Kỹ năng phỏng vấn báo chí” cho các nhà báo Lào từ đã bế giảng.

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã tổ chức khóa bồi dưỡng “Kỹ năng phỏng vấn báo chí” cho các nhà báo Lào từ ngày 22-26/12/2014. Lễ bế giảng khóa học đã diễn ra vào chiều ngày 26/12/2014.
khóa bồi dưỡng “Kỹ năng phỏng vấn báo chí” cho các nhà báo Lào từ ngày đã bế giảng.
Lễ bế giảng khóa bồi dưỡng “Kỹ năng phỏng vấn báo chí” cho các nhà báo Lào diễn ra chiều 26/12 

Tới dự lễ bế giảng, về phía Việt Nam có ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam; Ông Hoàng Hữu Lượng, Cục trưởng Cục Báo chí. Về phía Lào có ông Savankhon Moonti, Thứ trưởng cùng lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện của Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào.

Tại buổi lễ bế giảng, đại diện Viện Thông tin Văn hóa Lào đã có báo cáo tổng kết quả khóa học. Khóa học đã thành công tốt đẹp, trang bị cho các nhà báo Lào các kiến thức, kỹ năng cần thiết để thực hiện phỏng vấn báo chí, góp phần nâng cao chất lượng nội dung tin bài, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn bày tỏ niềm vui mừng trước sự thành công của khóa học. Ông nhấn mạnh mối quan hệ Lào – Việt là quan hệ đặc biệt mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay- xỏn Phon-vi-hẳn đã dày công xây dựng.

Từ truyền thống lịch sử, hiện tại đến tương lai, Đảng và nhân dân hai nước đang tiếp tục vun đắp và đưa mối quan hệ hai nước lên một tầm cao mới. Trong tiến trình đó, báo chí đóng vai trò rất quan trọng. Đội ngũ những nhà làm báo ở cả hai nước cần phấn đấu để có những bài viết hay về mối quan hệ đặc biệt này giữa hai nước, không chỉ cho hôm nay mà còn lan tỏa cho những thế hệ mai sau hiểu sâu sắc và tiếp tục vun đắp mối tình đoàn kết truyền thống Lào – Việt.
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao tặng cho Viện Thông tin Văn hóa Lào 15 bộ máy tính xách tay
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao tặng cho Viện Thông tin Văn hóa Lào 15 bộ máy tính xách tay 

Kỹ năng phỏng vấn báo chí là kỹ năng quan trọng trong làm báo, đòi hỏi người phóng viên phải có kỹ năng tốt mới lấy được những thông tin mong muốn, viết được những tác phẩm báo chí hay.

Thứ trưởng mong muốn các nhà báo Lào tiếp tục vận dụng kiến thức đã học vào công việc hàng ngày. Trong tương lai gần, những học viên hôm nay sẽ trở thành lực lượng nòng cốt của nền báo chí Cách mạng Lào, đưa nền báo chí Cách mạng Lào đồng hành cùng báo chí Cách mạng Việt Nam trên con đường xây dựng nền báo chí hiện đại, văn minh, tiến kịp thế giới.

Trước những kết quả thành công của khóa học, ông Savankhon Moonti bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Bộ TT&TT Việt Nam đã quan tâm, chỉ đạo việc hỗ trợ đào tạo cho các nhà báo Lào; cảm ơn Cục Báo chí đã phối hợp với Viện Thông tin Văn hóa Lào tổ chức khóa học rất tốt.

Sự hỗ trợ, giúp đỡ này cũng thể hiện sự đoàn kết của hai Đảng, hai Nhà nước từ quá khứ tới nay, trong thời chiến cũng như trong thời bình. Thế hệ hôm nay và mai sau sẽ tiếp tục truyền thống để vun đắp cho mối quan hệ Lào – Việt mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Kết thúc buổi lễ bế giảng, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao tặng cho Viện Thông tin Văn hóa Lào 15 bộ máy tính xách tay để phục vụ công tác của Viện, góp phần thực hiện việc đào tạo cho các nhà báo Lào trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn.   

Bảo Bình

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bế giảng khóa học 'Kỹ năng phỏng vấn báo chí' cho các nhà báo Lào" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin