Bé gái Việt bị sát hại ở Nhật: Giả thiết chấn động nơi nghi phạm giấu xác nạn nhân

(VTC News) - Giới điều tra Nhật Bản đang đặt ra giả thiết cho rằng nghi phạm có thể đã giấu bé Linh trong xe cắm trại của y sau khi bắt cóc nạn nhân vào sáng 24/3.

Theo Asahi, cảnh sát tỉnh Chiba mới đây đã tịch thu 2 chiếc xe của nghi phạm Shibuya, gồm một chiếc xe hơi 4 chỗ màu bạc và một chiếc xe màu trắng được dùng khi đi cắm trại. 

Công ty quản lý bãi đậu xe cho biết nghi phạm đã thuê chỗ đỗ xe cắm trại từ cách đây 5 năm nhưng chỉ sử dụng nó vài lần trong một năm. Một người đàn ông sống gần đó nói thêm rằng từng nhìn thấy nghi phạm để đèn xe sáng liên tiếp trong vài giờ. 

Video: Cảnh sát tịch thu xe của nghi phạm sát hại bé gái Việt ở Nhật 

Trong khi đó, tờ NHK của Nhật Bản dẫn nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết chiếc xe của nghi phạm đã nhiều lần xuất hiện trong các đoạn camera giám sát mà giới điều tra sử dụng để phân tích, đặc biệt là ở nơi tìm thấy thi thể của bé Linh và địa điểm tìm thấy vật dụng cá nhân của nạn nhân. 

Theo NHK, giới điều tra nghi ngờ rằng một trong hai chiếc xe này có thể đã được nghi phạm sử dụng để phi tang thi thể của bé Linh. 

8h sáng 14/4, cảnh sát Nhật Bản bắt giữ người đàn ông được cho là có liên quan vụ bé gái Việt Nam bị bắt cóc và sát hại tại Abiko, Chiba ngày 24/3 vừa qua.

Hinh anh

 Chiếc xe được cho là nơi nghi phạm dùng để giấu bé gái người Việt. 

Người đàn ông bị bắt giữ có tên là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, làm việc tại một công ty cho thuê bất động sản và hiện sống ở khu vực gần ga Mutsumi, Matsudo, cách nhà bé Linh 300m.  

Theo các nhà điều tra, nghi phạm bị bắt giữ sau khi cảnh sát phát hiện mẫu DNA của người đàn ông này trùng khớp với mẫu DNA thu được tại hiện trường.

Theo một người hàng xóm của Shibuya, y hiện sống với vợ và 4 đứa trẻ. Nhờ vào việc tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, Shibuya được các phụ huynh chọn là hội trưởng hội phụ huynh vào năm 2016 và đảm nhận trách nhiệm giám sát trẻ em tới trường.

>>> Đọc thêm: Nghi phạm sát hại bé gái Việt Nam vắng mặt ngày xảy ra sự việc

Song Hy (Nguồn: Asahi, NHK)

Bình luận

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu