Bé gái Việt bị sát hại ở Nhật: Cảnh sát cung cấp tình tiết mới

(VTC News) - Nghi phạm Shibuya Yasumasa đã dừng lại để đổ xăng gần nơi phát hiện thi thể của bé Linh, NHK dẫn nguồn tin từ cảnh sát Nhật Bản hôm 16/4 cho hay.

Theo đó, chiếc xe cắm trại của nghi phạm đã dừng lại ở một cây xăng để tiếp nhiên liệu gần hiện trường vào đêm trước khi cảnh sát phát hiện thi thể bé gái người Việt.

Các hình ảnh trích xuất từ camera an ninh cũng cho thấy, chiếc xe bị nghi do Yasumasa Shibuya điều khiển chiều 24/3 đến bờ sông Tone ở Bando, Chiba, nơi phát hiện ba lô và đồ đạc của Nhật Linh và sau đó đi khoảng 20 km tới cống thoát nước ở Abiko vào ban đêm.

Be gai Viet bi sat hai o Nhat: Canh sat cung cap tinh tiet moi hinh anh 1

  Nghi phạm Yasumasa Shibuya. (Ảnh: Kyodo)

Đây là nơi thi thể cô bé được tìm thấy vào ngày 26/3. Các nguồn tin cũng cho biết thêm, chiếc xe của kẻ tình nghi không nằm ở nơi ông ta thường đỗ vào đêm 24/3, theo Japan Today

Một người hàng xóm của Shibuya nói, nghi phạm loay hoay quanh chiếc xe cắm trại của mình một lúc lâu vào đêm trước khi phát hiện thi thể bé Linh. Dù vậy, người hàng xóm 68 tuổi này nói rằng ông không rõ y đã làm gì trong xe. 

Video: Cảnh sát Nhật tìm ra nghi phạm sát hại bé gái Nhật thế nào?

Trong khi đó, trang Yomiuri hôm 16/4 khẳng định, cảnh sát tỉnh Chiba đã kiểm tra các camera trong khu vực và phát hiện ra đoạn băng ghi hình một bé gái rất giống bé Linh leo lên chiếc xe cắm trại của nghi phạm Shibuya Yasumasa (46 tuổi). Đoạn băng này được ghi lại vào đúng ngày 24/3, ngày bé Linh mất tích.

Các nhà điều tra đang đặt ra giả thiết, có thể nghi phạm giấu bé Linh trong xe cắm trại của y sau khi bắt cóc nạn nhân vào sáng 24/3 rồi mang đi phi tang ngay trong đêm bé mất tích.

>>> Đọc thêm: Nghi phạm sát hại bé gái Việt sưu tầm ảnh tạo dáng của học sinh cấp 2 trở xuống

Song Hy (Nguồn: NHK)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU