• Zalo

Bé gái Việt bị sát hại ở Nhật Bản: Nghi phạm từng kêu gọi quyên góp cho gia đình nạn nhân

Thế giới Thứ Sáu, 14/04/2017 16:11:00 +07:00

Nghi phạm sát hại bé gái người Việt từng kêu gọi người dân địa phương quyên góp ủng hộ giúp gia đình đưa bé Linh về quê nhà an táng.

8h sáng 14/4, cảnh sát Nhật Bản bắt giữ người đàn ông được cho là có liên quan vụ bé gái Việt Nam bị bắt cóc và sát hại tại Abiko, Chiba ngày 24/3 vừa qua.

Như vậy, phải mất hơn nửa tháng, cảnh sát mới có thể tìm ra tung tích của nghi phạm dù hắn sống cách nhà nạn nhân chỉ 300 m. Vậy làm thế nào nghi phạm có thể che giấu tốt đến vậy?

Theo NHK, sau khi bé Linh mất tích, Yasumasa rất tích cực cùng người dân địa phương tham gia tìm kiếm nạn nhân. Hắn thậm chí còn nhận trách nhiệm vẫy cờ hiệu cho mọi người.

Hinh anh

 Nghi phạm sát hại bé gái người Việt. (Ảnh: Asahi)

Những ngày sau đó, nghi phạm tiếp tục tham gia hoạt động đưa đón, giám sát các em học sinh tới trường. Thậm chí, Yasumasa còn nhiệt tình kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ giúp gia đình đưa bé Linh về quê nhà an táng.

Người dân địa phương nói, họ rất sốc khi nghe được thông tin vụ bắt giữ bởi thông thường Yasumasa trong mắt mọi người là người cởi mở, tốt bụng và rất yêu trẻ.

Vì năng nổ trong các hoạt động xã hội, y đã được tin tưởng và giao phó vị trí hội trưởng hội phụ huynh.

Video: Chân dung nghi phạm sát hại bé gái Nhật Bản 

Nghi phạm vụ sát hại bé gái người Việt ở Nhật bản là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, làm việc tại một công ty cho thuê bất động sản và hiện sống ở khu vực gần ga Mutsumi, Matsudo, cách nhà bé Linh 300m.

Theo các nhà điều tra, nghi phạm bị bắt giữ sau khi cảnh sát phát hiện mẫu DNA của người đàn ông này trùng khớp với mẫu DNA thu được tại hiện trường.

Song Hy (Nguồn: NHK)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều