Bé gái sơ sinh bị quấn trong lá chuối rồi bỏ lại ở góc nhà vệ sinh
  • Zalo

Bé gái sơ sinh bị quấn trong lá chuối rồi bỏ lại ở góc nhà vệ sinh

Thời sự Thứ Ba, 09/01/2018 16:43:00 +07:00

Một trẻ sơ sinh được người dân huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên - Huế) phát hiện được quấn trong chăn và lá chuối rồi đặt ở góc nhà vệ sinh.

Ngày 9/1, một cán bộ UBND xã Hồng Kim (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, người dân vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ lại trong nhà vệ sinh trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 6h ngày 9/1, chị Lê Thị Hải (trú thôn Bút 1, xã Hồng Kim) đang ngồi trong nhà thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc từ nhà vệ sinh.

26693975_1353477524762040_1520391697_n

Bé gái đang được chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Y tế huyện A Lưới. (Ảnh: C.T)

Chạy ra kiểm tra, chị Hải phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn và nhau thai được bọc trong tấm chăn và lá chuối rồi bỏ ở góc nhà vệ sinh. Sau đó, chị Hải sơ cứu cho cháu bé và trình báo sự việc với chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, cán bộ xã Hồng Kim nhanh chóng có mặt ở nhà chị Hải, đưa bé gái đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện A Lưới.

Khoảng 12h cùng ngày, thông tin từ bệnh viện, bé gái nặng khoảng 2kg, bị nhiễm trùng rốn và sốt cao. Hiện bé đã qua cơn nguy kịch và được các y, bác sỹ chăm sóc trong lồng kính.

Được biết, chị Lê Thị Hải tự nguyện nhận chăm sóc bé gái này đến khi tìm được người thân hoặc có người đến nhận nuôi dưỡng.

Video: Bị mất con, cặp vợ chồng vào bệnh viện bắt cóc trẻ sơ sinh

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bé gái sơ sinh bị quấn trong lá chuối rồi bỏ lại ở góc nhà vệ sinh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin