Bé gái bị bắt nạt đi học cùng 'Người Dơi'

Nhằm giúp Lydia (3 tuổi) thoát khỏi ám ảnh bị bắt nạt, nhân viên y tế Jack Asbury đã hóa thân thành Người Dơi và đưa em đến trường.

Lydia, sống tại Spring Hill, bang Florida (Mỹ) trải qua quãng thời gian khó khăn khi học mẫu giáo vì bị bạn bè tẩy chay. Chị Erica Calculli, mẹ của bé, cho hay ngày nào con gái trở về nhà cũng khóc và có khuynh hướng bạo lực. Vấn đề ngày càng tồi tệ vào cuối tháng 8, khi cô bé rời trường với một bên mắt thâm tím.

Calculli đã nhiều lần phản ánh sự việc với giáo viên chủ nhiệm lớp Lydia nhưng không ai đứng ra chịu trách nhiệm. Quá bất lực, bà mẹ một con quyết định chia sẻ chuyện này trên Facebook cá nhân.

Be gai bi bat nat di hoc cung 'Nguoi Doi' hinh anh 1

 Bé Lydia trong bộ váy siêu anh hùng. (Ảnh: Erica Calculli)

Chú ý tới câu chuyện, Jack Asbury, nhân viên y tế tại quận Citrus, bang Florida, quyết định hóa trang thành siêu anh hùng để cùng Lydia đến trường, dù không quen biết gia đình Calculli. "Một người đàn ông bình thường có thể trở thành siêu anh hùng nếu giúp đỡ được ai đó vượt qua khó khăn", Asbury nói.

Ngày 28/8, Asbury xuất hiện trước cửa nhà Lydia trong bộ đồ đen và áo choàng đen của Người Dơi, siêu anh hùng trong truyện tranh, và ngỏ ý được hộ tống cô bé đến trường.

"Lúc đầu, cô bé rất bất ngờ và ngại ngùng đi theo tôi", anh nhớ lại và cho hay đã tặng Lydia bộ váy siêu anh hùng nữ. Với bộ váy này, Asbury hy vọng cô bé mạnh mẽ hơn ngay cả khi anh không có bên cạnh.

Be gai bi bat nat di hoc cung 'Nguoi Doi' hinh anh 2

 Jack hóa trang thành siêu anh hùng Người Dơi và ở cạnh Lydia suốt buổi sáng tại trường. (Ảnh: Erica Calculli)

"Người Dơi" đưa Lydia vào tận lớp học, ở lại cùng cô bé suốt buổi sáng. Anh nói với cả lớp rằng mình là bạn thân của cô bé và sẽ quay lại để kiểm tra tình hình của bạn mình.

Hành động của Asbury giúp thay đổi cuộc sống của Lydia. Sáng hôm sau, khi cô bé đến trường, những đứa trẻ khác đã vây xung quanh và gọi bé là bạn thân của chúng. Người mẹ cho biết, trường mẫu giáo đã chuyển Lydia sang lớp học nâng cao và tinh thần của cô bé tốt hơn trước rất nhiều.

Cậu bé ở Trung Quốc đeo hành đi khai giảng

Cậu bé ở Trung Quốc đeo hành đi khai giảng

Những cây hành trong balo trên vai một học sinh tiểu học ở tỉnh Giang Tô khiến người đi đường chú ý.
 
Năm học mới, hai mẹ con cùng học lớp 1

Năm học mới, hai mẹ con cùng học lớp 1

Một bà mẹ người Philippines không biết đọc và viết quyết định đến trường và là bạn học của cô con gái lớp 1.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU