• Zalo

Bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại dã man: Manh mối nào giúp tìm ra nghi can?

Pháp luật Thứ Năm, 30/11/2017 10:21:00 +07:00

Chiếc bao tải đựng thi thể cháu bé ở bãi rác là manh mối quan trọng giúp cơ quan điều tra chuyển hướng và tìm ra nghi can chính của vụ án.

Trả lời VTC News, trung tá Lê Khắc Minh, Trưởng phòng PC45 Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong vụ án cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại ở Bỉm Sơn (Thanh Hóa), việc phát hiện chiếc bao tải đựng thi thể cháu bé bỏ ở ngoài bãi rác được xem là “bước ngoặt” trong quá trình điều tra vụ án.

Chính nhờ chi tiết này mà cơ quan điều tra đã chuyển hướng điều tra vụ án để phát hiện ra nghi can chính.

Thay vì tập trung vào hướng điều tra vụ án bắt cóc, cơ quan điều tra đã chuyển hướng điều tra bà Phạm Thị Xuân, 65 tuổi, là bà nội của cháu bé.

IMG_20171129_114125_1

Hiện trường nơi xảy ra vụ án cháu bé bị sát hại.  

“Chiếc bao tải đựng thi thể nạn nhân có ghi số điện thoại và tên bố bé gái trở thành manh mối quan trọng giúp công an khoanh vùng nghi can”, trung tá Minh nói.

Đánh giá các dấu vết tại hiện trường và những mâu thuẫn trong lời khai của bà Xuân, cơ quan điều tra nhận định nghi phạm là người thân trong gia đình.

“Đây là một vụ án có tình tiết phức tạp và bất ngờ nên cơ quan điều tra vẫn cần xác minh, làm rõ thêm, hiện chưa thể đưa ra kết luận chính thức”, trung tá Lê Khắc Minh cho biết.

Trước đó, như VTC News đưa tin, tối 25/11, gia đình anh Lê Hữu Thuận (SN 1980), chị Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979) trình báo đến cơ quan công an vụ bắt cóc bé gái 20 ngày tuổi ở khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Sáng 27/11, trong lúc nhặt phế liệu ở một bãi rác tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa), bà Dương Thị Thơm (SN 1964, trú tại tổ 5, phường Ba Đình, TX Bỉm Sơn) bất ngờ phát hiện thi thể bé gái đựng trong một bao tải. Bãi rác này cách nhà anh Lê Hữu Thuận và chị Phạm Thị Thanh Huyền khoảng 10km.

Điều đặc biệt là trên bao tải đựng thi thể cháu bé có ghi tên bố cháu bé là Thuận và số điện thoại di động.

Chiều cùng ngày, một tổ công tác đặc biệt của Bộ Công an vào Thanh Hóa phối hợp cơ quan điều tra đã xác định được nghi phạm.

Căn cứ vào những dấu vết để lại hiện trường và những mâu thuẫn trong lời kể của bà nội cháu bé, công an đã triệu tập bà Phạm Thị Xuân - bà nội của cháu bé để đấu tranh, làm rõ.

Sau một hồi quanh co, trước những bằng chứng xác đáng mà cơ quan công an đưa ra, bà Xuân đã cúi đầu khai nhận. Bà Xuân thừa nhận không hề có vụ bắt cóc trẻ em nào xảy ra.

Toàn bộ câu chuyện trên là do bà Xuân dàn dựng. Bà Xuân cũng thừa nhận mình là hung thủ hại cháu bé. Cơ quan điều tra đã bắt giữ bà Xuân ngay sau đó.

Video: Vụ cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại: Bà nội khai gì?

Tuấn Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều