Bé gái 14 tuổi bị điện giật bất tỉnh khi đi dạo Bến Ninh Kiều, Cần Thơ

Thời sựThứ Bảy, 13/10/2018 15:34:00 +07:00

Một bé gái bị điện giật đang hôn mê phải thở máy tại bệnh viện Nhi Đồng TP Cần Thơ.

Sáng 13/10, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã xuống hiện trường điều tra nguyên nhân khiến một bé gái bị điện giật bất tỉnh tại công viên Bến Ninh Kiều. Nạn nhân là bé gái N.N.D (14 tuổi), ngụ khu vực Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Dien giat

 Công an đang khám nghiệm hiện trường. (Ảnh: CTV)

Trước đó, tối 12/10, mạng xã hội lan truyền clip nhiều người cấp cứu một cô bé nằm bất tỉnh tại công viên Bến Ninh Kiều. Anh Vũ Xuân Bách, người có mặt tại đó cho biết, khi thấy đám đông nhốn nháo, anh và các bạn đến xem thì thấy một bé gái đang nằm trên vũng nước.

“Mọi người biết cô bé bị điện giật nhưng không ai biết làm sao cứu cô bé ấy ra vì trong nước vẫn còn điện. Cầu dao cũng không thể ngắt lúc đó được”, anh Bách kể.

Một thành viên trong nhóm anh, làm nghề thợ điện ở TP. HCM đã nhảy lên ghế đá gần đó, dùng dây của túi xách cố gắng tròng vào cổ cô bé để kéo ra phần đất khô ráo.

dien giat 03 6

Nạn nhân bất tỉnh, được người dân và lực lượng chức năng sơ cấp cứu tại chỗ (Ảnh cắt từ clip, Facebook Bách Xuân Vũ).

“Thoát ra khỏi nguồn điện, hai mắt cô bé đã trợn ngược, chân tay co quắp, không còn nhịp tim, nhưng nhờ sự sơ cứu tích cực của người thợ điện cô bé mới có nhịp tim trở lại. Sau đó, cô bé được đưa đi cấp cứu bằng xe của CSGT để ở gần đó”, anh Bách kể.

dien giat 04 5

  Nạn nhân đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện Nhi Đồng TP Cần Thơ. (Ảnh: CTV)

Sáng 13/10, bác sĩ Trần Văn Dễ - Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng TP Cần Thơ cho biết: "Sau một đêm cấp cứu hồi sức, tình trạng của bé gái vẫn chưa được ổn, phát hiện tổn thương ở gan và thần kinh. Bệnh nhân vẫn đang hôn mê phải thở máy và được điều trị tích cực bằng các loại thuốc chống sốc để có thể hồi tỉnh".

THANH TIẾN
Bình luận
vtc.vn