Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bê bối sex, nhiều quan chức Trung Quốc bị kỷ luật

(VTC News) - Trong số 21 người bị kỷ luật có 15 người là quan chức chính phủ và 6 người là giám đốc doanh nghiệp.

Vụ việc vỡ lở vào lúc 16h ngày 20/11/2012 sau khi một bài viết mang tựa đề “Bí thư quận ủy quận Bắc Bội, thành phố Trùng Khánh thác loạn với nữ sinh” được đăng tải trên website cá nhân mang tên “mạng giám sát nhân dân”.
Quan chức Lôi Chính Phú 

Quan chức Lôi Chính Phú 

“Mạng giám sát nhân dân” là của Chu Thụy Phong, người được nói là phóng viên của báo Trùng Khánh. Chu kể, trước kỳ họp đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18, anh nhận được điện thoại và email của một người xưng là “cảnh sát mật Trùng Khánh”.

Ba ngày sau, giới chức tỉnh Trùng Khánh họp báo, xác nhận người đàn ông trong clip thác loạn với nữ sinh là ông Lôi Chính Phú - Bí thư quận ủy quận Bắc Bội, thành phố Trùng Khánh.

Theo thông báo của chính quyền Trùng Khánh, Ủy ban Xem xét Kỷ đã quyết định khai trừ ông Lôi khỏi Đảng ủy và bãi nhiệm ông.

Hai quan chức cấp cao khác  là cựu quan chức Đảng ủy quận Nan'an Xia Zeliang và cựu chủ tịch Quận Changsou là Han Shuming đã bị giao cho tòa án và đang bị điều tra về tội phạm kinh tế. 18 người còn lại nhận cảnh cáo nội bộ trong Đảng.

Cảnh sát Trùng Khánh đã phát hiện ra một đường dây tội phạm chuyên đào tạo nhiều thiếu nữ trẻ đẹp đi ‘phục vụ’ các quan chức rồi bí mật quay video ‘khiêu dâm’ để tống tiền hòng giành lấy các hợp đồng làm ăn.

Ông Lôi Chính Phú sinh tháng 7/1958 ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc và từng giữ chức Bí thư quận ủy quận Bắc Bội, Trùng Khánh.

Một tháng sau đó, ông Tề Phóng – giám đốc công an thành phố Ô Tô, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc cũng bị cách chức vì cáo buộc dính bê bối sex với hai chị em ruột.

Sự việc bị bại lộ ngày 3/12/2012, khi trên mạng Á Tâm của Tân Cương xuất hiện bài viết ghi “Giám đốc công an Ô Tô sến nhất”.

Ông Tề Phóng 

Ông Tề Phóng 


Người đăng bài viết này cho hay, tháng 6/2012, ông Tề Phóng ở huyện Tháp Lý được chuyển tới nhậm chức giám đốc công an thành phố Ô Tô, Tân Cương, Trung Quốc.

Thăng chức mới được 5 tháng, ông ta đưa 2 bồ nhí được cho ‘chị em song sinh’ về làm việc ở cơ quan công an.

Trong “hai chị em song sinh”, cô chị tên N, 31 tuổi, từng làm trong đoàn văn công, tháng 3/2012, cô N đã được đổi đời khi trở thành người tình của ông Tề Phóng, cô được ông Tề cho làm đội phó đội cảnh sát Ô Tô, 3 tháng sau lại được thăng chức làm đội phó đội cảnh sát đặc nhiệm.

Còn cô em tên Ne được điều vào làm trong phòng quản lý xe cảnh sát Ô Tô. Sau khi bố trí êm đẹp chỗ làm cho 2 người tình của mình, ông Tề còn thuê một căn hộ cao cấp để ‘cặp chị em song sinh’ tiện nghỉ ngơi, chi phí do cơ quan công an Ô Tô chi trả.

Tuy nhiên, khi trả lời phóng viên qua điện thoại, ông Tề khăng khăng phủ nhận tất cả, ông nói không hề có quan hệ chăn gối với hai chị em ruột như bài viết trên mạng đã nói, và xin báo giới đừng làm phiền ông nữa.

Người quản lý trang mạng Á Tâm cho biết, chủ nhân của bài viết trên có thể là người làm việc trong cơ quan công an thành phố Ô Tô.

Một nữ cảnh sát làm việc trong đội cảnh sát giao thông Ô Tô cho hay, hai cô gái được cho là người tình của ông Tề không phải chị em song sinh, cô chị 28 tuổi, cô em 26 tuổi.

Bi kịch bê bối sex sau đó lại diễn ra với quan chức Y Tuấn Khanh, cục trưởng Cục biên dịch trung ương đảng cộng sản Trung Quốc.

Quan chức Y Tuấn Khanh 

Quan chức Y Tuấn Khanh 


Ông Y đã bị cách chức sau khi người tình của ông lên mạng nói về chuyện giường chiếu giữa hai người và công khai những bức thư tình mà ông này viết cho cô.

Báo Thành Đô buổi tối ngày 18/1 đưa tin, ông Y Tuấn Khanh - Cục trưởng Cục biên dịch trung ương đảng cộng sản Trung Quốc đã bị cách chức vì có phong cách sinh hoạt không phù hợp.

Ông Y Tuấn Khanh 54 tuổi là giáo sư, từng chủ nhiệm bộ môn Triết Học của đại học Hắc Long Giang, Hiệu trưởng đại học Hắc Long Giang.

Báo Thành Đô buổi tối bình luận: "Là cục trưởng Cục biên dịch trung ương đảng cộng sản Trung Quốc tương đương một thứ trưởng mà ông Y lại có những bí mật tình ái không thể chấp nhận".

Theo mạng tin Sina, ông Y luôn rao giảng với các sinh viên về việc bồi dưỡng tư cách đạo đức, khuyên các sinh viên không nên có những hành động thiếu suy nghĩ .v.v.

Thế nhưng, một nữ tiến sỹ 31 tuổi tên Thường Diễm, người Sơn Tây, Trung Quốc (người tình của ông Y) đã lên mạng vạch trần bộ mặt của ông Y bằng việc kể chuyện ân ái giữa hai người trong khách sạn, đồng thời công khai nội dung những bức thư tình hết sức ấu trĩ của Y gửi cho cô.

Theo nguồn tin của Cục biên dịch trung ương đảng cộng sản Trung Quốc, tháng 11/2012. Cục biên dịch có 16 tiến sỹ được nhận 50.000 nhân dân tệ tiền trợ cấp, trong đó có một nữ tiến sỹ tên Thường Diễm.

Tố Ngôn (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN