• Zalo

Bê bối SEA Games 29: CĐV Myanmar bị đánh, chủ nhà bị tố gian lận lấy HCV đua xe đạp

Thể thao Thứ Năm, 24/08/2017 14:43:00 +07:00

Các bê bối tại SEA Games 29 liên tục xảy ra và mới đây nhất là vụ việc CĐV Myanmar bị đánh ngay bên ngoài SVĐ Shah Alam cũng như việc đội chủ nhà gian lận trong vòng đua xe đạp tiếp sức để lấy HCV.

Các bê bối tại SEA Games 29 liên tục xảy ra và mới đây nhất là vụ việc CĐV Myanmar bị đánh ngay bên ngoài sân Shah Alam cũng như việc đội chủ nhà gian lận trong vòng đua xe đạp tiếp sức để lấy HCV. 

CĐV Myanmar bị đánh sưng mặt sau trận đấu

U22 Malaysia vừa giành chiến thắng 3-1 trước U22 Myanmar trong trận đấu mang tính chất quyết định ngôi đầu bảng A. Theo đó, U22 Malaysia đã có 9 điểm - bằng điểm với U22 Myanmar nhưng đá ít hơn một trận. 

Đây là một trận đấu mà các trọng tài tiếp tục là đề tài bàn tán khi họ liên tục nhân nhượng với đội chủ nhà và nhẹ tay với hầu hết các tình huống đá rắn. 

myanmar-2

 CĐV bị đánh sưng mặt ngoài sân Shah Alam. 

Kết thúc trận đấu, hội CĐV Myanmar đăng tải bức ảnh thành viên của hội phải nhập viện với 1 bên má sưng vù. Hội CĐV Myanmar đồng thời cảnh báo hội CĐV bóng đá các nước nên thận trọng khi di chuyển và tránh chạm trán trực tiếp với những người hâm mộ chủ nhà hung hăng.

Theo các thông tin, nạn nhân còn chưa đặt chân vào sân Shah Alam, mà chỉ gặp nạn sau khi vô tình gặp một nhóm cổ động viên quá khích của đội chủ nhà. 

myanmar-3 3

 Cổ động viên Myanmar bị đánh tại Malaysia

Nạn nhân sau đó được chuyển thẳng tới bệnh viện để điều trị. Hiện, Ban tổ chức vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào. 

Dù thua trận nhưng các CĐV Myanmar cho rằng mình đã ... gặp may do nếu thắng, rất có thể một cuộc ẩu đả lớn hơn đã xảy ra từ khoảng 20.000 CĐV quá khích từ Malaysia. 

Đi đường tắt về đích, cua-rơ Malaysia đang hoàng lấy HCV

Câu chuyện hy hữu trong lịch sử các kỳ SEA Games khi tại nội dung đua xe đạp tiếp sức đồng đội nam, các cua-rơ của đội chủ nhà bất ngờ không đi theo xe dẫn đoàn mà sử dụng tới đường tắt để về địch - qua mặt các đoàn đua dẫn đầu. 

thai-lan-1 4

Đoàn Thái Lan và đoàn Việt Nam bất ngờ khi đoàn Malaysia về đích đầu tiên.  

Theo đó, các cua-rơ Thái Lan cán đích trước với thời gian 1 giờ 01 phút 56 giây, hơn VĐV Việt Nam đúng 0,04 giây (1 giờ 02 phút 00 giây). Thế nhưng, sau khi kết thúc, bất ngờ BTC thông báo, đoàn Malaysia đã về đích trước đó 19 giây và đi theo ... đường tắt. 

Video: VĐV Malaysia chạy về đích trong môn đi bộ

Chính điều này làm dấy lên nghi án gian lận và các trang báo của Thái Lan tỏ ra rất bức xúc về vấn đề này. Liên tục trong những ngày qua, các bê bối liên quan đến công tác trọng tài và tổ chức ở Malaysia khiến người hâm mộ ngao ngán như: đội cầu mây Indonesia đã bỏ giải, VĐV Phan Thị Bích Hà của Việt Nam bật khóc nức nở khi nhìn VĐV chủ nhà chạy bộ về đích nội dung 10km đi bộ trước sự làm ngơ của trọng tài.

Khánh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều