Bé 4 tuổi bị bầm tím thân thể ở Bắc Giang: Bác thông tin cô giáo đánh trẻ

(VTC News) - Ông Phạm Văn Thịnh (Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) khẳng định những vết thâm tím trên người cháu Lê Thùy D. (trường Mầm non xã Ngọc Sơn) không phải do bị cô giáo bạo hành.

Sáng nay (7/12), UBND huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang thông tin chính về sự việc học sinh của trường mầm non xã Ngọc Sơn (Hiệp Hòa) bị đánh.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hòa cho biết, tối ngày 1/12, bố mẹ cháu D. đưa cháu bé đến bệnh viện Sơn Uyên để thăm khám. Kết quả cháu D. bị thương phần mềm và ngoài da. Gia đình cháu D. tiếp tục cho cháu đi khám ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Đến ngày 3/12, ban giám hiệu Trường mầm non xã Ngọc Sơn đã yêu cầu các cô Trường, Hương, Nguyên tường trình lại sự việc xảy ra, báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa và UBND xã Ngọc Sơn.

Vào ngày 4/12, tại một buổi làm việc do UBND xã Ngọc Sơn chủ trì, 13 cháu trong lớp đều trả lời cháu D. bị các bạn đánh và khẳng định cô Hương không đánh cháu D.

Tuy nhiên, đến chiều ngày 4/12, gia đình cháu D. gửi đơn tố cáo đến Công an xã Ngọc Sơn cho rằng cháu D bị cô Hương đánh.

Video: Xử lý cơ sở mầm non bạo hành trẻ

Gia đình anh Nhất không tin các cháu mới ở độ tuổi lên 3 lại có thể đánh và gây nên đa chấn thương cho con anh. Anh Nhất cho biết, khi gặng hỏi, cháu D. nói đầu tiên bị bạn đánh, sau đó con khóc to nên bị các cô giáo đánh tiếp.

Sau khi nhận được đơn tố cáo từ gia đình cháu D. về việc cháu bé bị bạo hành dã man tại trường mầm non, Công an xã Ngọc Sơn đã báo cáo lên Công an huyện Hiệp Hòa để điều tra giải quyết.

Ông Hoàng Minh Thái (Trưởng Công an xã Ngọc Sơn) cho biết, khoảng 16h ngày 1/12, công an xã nhận được đơn trình báo của gia đình anh Lê Xuân Nhất (SN 1987, trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa) về việc con anh sau khi đi học về bị thâm tím khắp cơ thể.

Sau khi nhận được phản ánh, công an xã đã xuống lớp học yêu cầu các cô giáo thực nghiệm lại vụ việc trước sự chứng kiến của cả gia đình cháu bé.

Ông Phạm Văn Thịnh - Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa cho biết, sau sự khi việc xảy ra, ban giám hiệu Trường mầm non Ngọc Sơn đã báo cáo với UBND xã Ngọc Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các cơ quan chức năng vào cuộc tìm hiểu thông tin.

“Từ kết quả xác minh của Công an xã Ngọc Sơn, Công an huyện Hiệp Hòa, cho thấy cháu Lê Thùy D. bị các cháu học sinh cùng lớp đánh, không phải do cô giáo Hương gây ra. Cháu D bị các bạn đánh bởi một chiếc gậy nhựa bằng đồ chơi trẻ con trong lớp. Các vết thương trên người cháu D là do bị đánh từ nhiều phía. Tuy nhiên, cô giáo phụ trách lớp cũng phải có trách nhiệm trước sự việc xảy ra”, ông Thịnh nói.

Ông Thịnh khẳng định, cơ quan chức năng huyện đang xem xét hình thức kỷ luật với những người có liên quan.

Be 4 tuoi bi bam tim than the o Bac Giang: Bac thong tin co giao danh tre hinh anh 1

 Lớp mẫu giáo 4 tuổi nơi cháu D. học tại khu lẻ thôn Bình Dương, xã Ngọc Sơn. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Trước nghi vấn hình ảnh mẹ cháu bé đăng tải trên mạng có chỉnh sửa, chị A cho biết, hình ảnh chị vẫn lưu trong điện thoại và không hề sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh nào để đăng lên mạng xã hội.

Trước đó, ông Phạm Văn Nghị (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) xác nhận tại trường Mầm non Ngọc Sơn đã xảy ra vụ việc cháu bé bị đánh bầm tím trong lớp học.

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào buổi trưa ngày 1/12. Theo tường trình của giáo viên trường Mầm non Ngọc Sơn, 3 cô giáo dạy trẻ ở khu lẻ là Nguyễn Thị Trường, Phạm Thu Hương, Nguyễn Thị Nguyên ăn cơm tại phòng học sinh lớp 3 tuổi thì nghe tiếng học sinh khóc.

Cô Hương (giáo viên phụ trách lớp 5 tuổi) đi kiểm tra và phát hiện cháu D. bị 4 bạn cùng lớp quây đánh. Trong chiều cùng ngày, khi ông nội cháu D. đến đón, cô Trường có thông tin lại sự việc.

Các cô giáo khẳng định, không có chuyện cháu D. bị các cô đánh, mà thương tích trên người là do bị các bạn đánh.

Video: Đình chỉ cơ sở mầm non đày đọa trẻ ở TP.HCM

 >>> Đọc thêm: Bé trai 10 tuổi bị bố đánh đập dã man ở Hà Nội: Hành trình chạy trốn khỏi 'ngục tù'

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU