• Zalo

Bé 2 tuổi bị bỏ rơi: Người đàn ông đến nhận cháu bé là ai?

Thời sự Thứ Sáu, 05/12/2014 02:10:00 +07:00

(VTC News) - Người đàn ông tên Liêm chở một cụ bà 80 tuổi đến trụ sở UBND phường nhận cháu bé 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi giữa khuya ở TP.HCM là ai?

(VTC News) - Người đàn ông tên Liêm (54 tuổi) chở một cụ bà 80 tuổi đến trụ sở UBND phường nhận cháu bé 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi giữa đêm khuya ở TP.HCM là ai?

Mấy ngày nay dư luận đang bàn tán xôn xao quanh vụ việc cháu bé 2 tuổi kháu khỉnh bị người thân nhẫn tâm bỏ rơi trên taxi trong đêm khuya ở TP.HCM.

Đáng nói, khi cháu bé đang được các nữ cán bộ của UBND phường 1, quận 8 tận tình chăm sóc thì xuất hiện nhiều người đến nhận là con cháu của họ.
Người đàn ông tên Liêm chở cụ bà 80 tuổi đến UBND phường 1, quận 8, TP.HCM xin nhận cháu bé. (Ảnh Phan Cường) 

Trong đó có một người đàn ông tên Liêm (54 tuổi) chở một cụ bà 80 tuổi đến trụ sở UBND phường nói rằng cháu bé tên Bo được ông nuôi nấng hơn 20 tháng nay. Tuy nhiên, do không có những giấy tờ cần thiết để chứng minh nên cơ quan chức năng chưa bàn giao cháu bé cho gia đình ông Liêm.

Bà Vũ Yến Oanh - Chủ tịch UBND phường 1, quận 8 xác nhận, hiện tại vẫn chưa có ai đủ giấy tờ, chứng cứ pháp lý để nhận cháu trai tên Bo về nuôi.

Đêm 4/12, phóng viên VTC News đã tìm đến nhà của ông Liêm nằm sâu trong con hẻm ở quận Gò Vấp, TP.HCM. Khi được hỏi, một số người dân ở đây khẳng định, cháu bé bị bỏ rơi trên taxi là cháu của ông Liêm, được ông nuôi nấng từ bé?
Dù xa vòng tay cha mẹ nhưng cháu vé vẫn ngủ ngon lành trong vòng tay yêu tương của nữ cán bộ phường 

“Là hàng xóm của nhau nên tôi thường xuyên nhìn thấy ông Liêm ẵm cháu bé đi chơi. Cháu bé được ông nuôi từ nhỏ, cháu rất dễ thương và được mọi người ở đây quý mến”, bà Đặng Thị Sáu (68 tuổi, hàng xóm ông Liêm) khẳng định

Bà Phạm Thị Tư (59 tuổi, nhà sát vách ông Liêm) cho hay, cháu bé gọi ông Liêm bằng dượng. Do hoàn cảnh khó khăn nên người mẹ đã gửi cháu nhờ ông Liêm chăm sóc. Mỗi tháng mẹ bé gửi cho ông Liêm 1 triệu đồng mua sữa cho cháu, nhưng hai tháng nay không thấy gửi tiền nong gì nữa. 

“Tôi cũng nghe ông Liêm nói đi mổ mắt và gửi bé cho người thân chăm sóc. Mấy hôm trước chúng tôi không thấy cháu bé xuất hiện, sau đó thì hay tin bé bị bỏ rơi”, bà Tư nói.

Ông Đoàn Minh Phát (57 tuổi, tổ trưởng tổ dân phố) cũng khẳng định rằng, cháu bé bị bỏ rơi chính là cháu của ông Liêm. Những người cư ngụ trong con hẻm trên cũng cho biết ông Liêm đã nuôi nấng từ khi cháu bé mới lọt lòng mẹ. 
Bà Đặng Thị Sáu và nhiều nhân chứng khẳng định, cháu Bo là cháu của ông Liêm 

Tiếp xúc với phóng viên, ông Liêm cho hay, cháu bé được người mẹ gửi cho ông nuôi từ khi mới đầy tháng. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ cháu bé bỗng dưng “bặt vô âm tín” nhưng ông vẫn yêu thương và chăm sóc cháu như con ruột.

“Tôi còn giữ nhiều hình ảnh của cháu chụp với gia đình và sắp tới sẽ gửi đến cơ quan chức năng xin nhận lại cháu. Tôi rất buồn, vì chỉ tạm xa cháu mấy ngầy mà cháu lại bị bỏ rơi như thế”, ông Liêm nói.

Trước đó, như VTC News đã thông tin, khoảng 23h30 đêm 1/12, anh tài xế taxi Hồ Minh Thuận (ngụ quận 4) nhận chở khách là một người phụ nữ bế theo bé trai 2 tuổi tại khu dân cư Trung Sơn (giáp ranh giữa quận 8 và huyện Bình Chánh).

Đến khoảng 2h30 sáng 2/12, nữ hành khách đề nghị anh Thuận chở đến cầu Kênh Xáng (quận 8) để mượn tiền người quen thanh toán tiền taxi. Tới gần một căn nhà, người khách nữ nhờ anh Thuận trông hộ cháu bé để đi vào hẻm lấy tiền nhưng sau đó thì biến mất.

Hưng Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều