Bé 18 tháng tuổi bị cô giáo tát đỏ thái dương: Thông tin mới nhất

Trưởng phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông tin và cho rằng cần có cái nhìn cảm thông trước sự việc cô giáo tát bé 18 tháng tuổi.

Vừa qua, sự việc một bé 18 tháng tuổi học tại lớp mầm non Sóc Nhí (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị cô giáo đánh vào 2 bên thái dương tại trường đã khiến nhiều người bất bình.

Liên quan đến vụ việc này, PV đã có buổi làm việc cùng ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân. 

Be 18 thang tuoi bi co giao tat do thai duong: Thong tin moi nhat hinh anh 1

 Trường mầm non Sóc Nhí, nơi xảy ra sự việc.

Ông Phạm Gia Hữu cho hay: “Ngay sau khi phát hiện ra sự việc vào ngày 18/11 chúng tôi đã yêu cầu chủ lớp làm việc với UBND phường Khương Đình (đơn vị trực tiếp quản lý lớp mầm non này – PV) và báo cáo lên phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân. UBND phường Khương Đình cũng đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ mời công an vào cuộc điều tra.

Bên cạnh đó, Phòng GD-ĐT cũng đã có buổi làm việc với lớp mầm non về vấn đề này. Cô giáo đánh học sinh và cơ sở mầm non sẽ phải có trách nhiệm với tình hình sức khỏe của cháu bé. 

Theo quan điểm của tôi, việc cô giáo mầm non đánh học sinh là điều khó có thể chấp nhận được. Các cô không được phép cư xử bạo lực với các con. Tuy nhiên, với sự việc này chúng ta cũng nên có cái nhìn thông cảm với cô giáo. 

Tôi tin chắc rằng sự việc này sẽ là bài học mà cả cuộc đời cô giáo cũng không bao giờ quên và cô cũng sẽ không bao giờ dám làm như thế nữa.

Về góc độ quản lý ngành trên địa bàn quận, chúng tôi cũng đã tham mưu cho Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức tập huấn cho các thầy cô và chủ cơ sở về kỹ năng chăm sóc, nuôi dạy cũng như phòng cháy chữa cháy trong thời gian qua”.

Trước đó, theo trình bày của chị N.T.K (dì ruột của cháu N.N.V), ngày 18/11 khi ông bà ngoại theo dõi cháu qua camera lớp học thì thấy cô giáo đút cho cháu ăn liên tục khiến cháu bị trớ. Cô kéo cháu ra ngoài và cho bé khác ăn. Sau đó lại kéo cháu vào nhà vệ sinh.

Bà ngoại cháu thấy thế ra trường góp ý để cô không thô bạo như vậy thì bất ngờ thấy tiếng cháu khóc thét trong nhà vệ sinh, chân tay co ro ngồi dưới đất và hai thái dương ửng đỏ vì bị hành hung. Gia đình  rất bức xúc và đưa cháu lên công an phường yêu cầu giải quyết” - Chị N.T.K chia sẻ.

Hiện tại, chủ cơ sở mầm non Sóc Nhí đã có quyết định chấm dứt hợp đồng với cô giáo Phùng Thị Yến – người đánh cháu N.N.V.

 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU