Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Biệt phủ 'khủng' trái phép trên núi Hải Vân: Đại gia vàng xin chuyển thành khu du lịch

Thời sự Thứ Sáu, 16/06/2017 08:01:00 +07:00

Chủ nhân khu biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân (Đà Nẵng) có đơn xin chuyển đổi nơi này thành khu du lịch.

Ngày 15/6, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, xác nhận quận vừa tiếp nhận đơn của ông Ngô Văn Quang - Giám đốc Công ty vàng Phước Minh (tỉnh Quảng Nam) - về việc xin chuyển đổi khu biệt phủ tại núi Hải Vân, thuộc phường Hòa Hiệp Bắc thành khu du lịch.

Theo ông Hưng, khu vực ông Quang xin xây dựng thành khu du lịch là diện tích đất từng được ông này xây dựng khu biệt thự trái phép và bị chính quyền địa phương phát hiện, buộc phải tháo dỡ vào năm 2015.

Dai gia vang xin chuyen biet phu trai phep thanh khu du lich hinh anh 1

Khu biệt phủ chui nằm trên núi Hải Vân (Đà Nẵng). (Ảnh: Đoàn Nguyên)

“Về đơn xin làm khu du lịch của ông Quang, quan điểm của quận là việc này không phá vỡ các quy hoạch trước đó. Hiện tại chúng tôi đang kiểm tra trước khi có báo cáo cùng các sở ban ngành rồi gửi lên UBND TP Đà Nẵng và HĐND TP Đà Nẵng về việc đề nghị của ông Quang” vị Chủ tịch quận Liên Chiểu nói.

Video: Biệt phủ của quan chức trên đất 'kim cương'

Trước đó, cuối năm 2014, dư luận đã lên tiếng việc ông Ngô Văn Quang xây dựng trái phép một khu biệt phủ trị giá cả trăm tỷ đồng tại khu vực rừng đặc dụng Nam Hải Vân.

Sau đó, ngày 4/2/2015, UBND quận Liên Chiểu đã có quyết định xử phạt buộc tháo dỡ công trình. Tuy nhiên, ông Quang nhiều lần lấy các lý do khác nhau để trì hoãn việc thực hiện.

Dai gia vang xin chuyen biet phu trai phep thanh khu du lich hinh anh 2

Núi Hải Vân địa điểm xây dựng biệt phủ chui. (Ảnh: Google Maps)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin