BBC bổ nhiệm Tổng giám đốc mới sau bê bối sex

Thế giớiThứ Năm, 22/11/2012 11:14:00 +07:00

Chủ tịch Lord Patten của BBC Trust - cơ quan quản lý Tập đoàn BBC - cho rằng ông Hall là "người thích hợp để dẫn dắt BBC ra khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay".

Ông Tony Hall, Giám đốc điều hành Nhà hát Opera Hoàng gia Anh và là cựu giám đốc phụ trách tin tức của BBC, vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc mới của tập đoàn truyền thông này.

Ông Tony Hall sẽ nhận nhiệm vụ mới từ tháng Ba tới (Nguôn: Guardian) 
Chủ tịch Lord Patten của BBC Trust - cơ quan quản lý Tập đoàn BBC - cho rằng ông Hall là "người thích hợp để dẫn dắt BBC ra khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay".
Theo ông Patten, những kinh nghiệm báo chí của ông Hall là "vô giá khi mà BBC đang nỗ lực khôi phục lại danh tiếng của mình."
Trong một thông cáo gửi tới các nhân viên, ông Patten cho rằng: “Tám tuần qua làm BBC tổn thương rất nhiều. Nhưng đây là một ngày đặc biệt đối với BBC, đánh dấu một thời kỳ mới."
Ông Hall đã từng làm trưởng bộ phận tin tức của BBC từ năm 1996 đến 2001 trước khi rời ghế để nhậm nhiệm vụ mới ở nhà hát Opera Hoàng gia.
“Một người cũ của BBC sẽ biết làm thế nào để đưa văn hóa ứng xử của BBC trở lại với vị thế của nó, là tổ hợp truyền thông vĩ đại nhất thế giới,” ông Chris Patten, người đứng đầu BBC Trust cho hay.
BBC mô tả Hall, hiện làm phó chủ tịch kênh thương mại Channel 4, là một người tiên phong trong lĩnh vực thông tin số, bởi ông này là người đã thúc đẩy việc cho ra mắt kênh thông tin online cũng như kênh tin tức 24 giờ mỗi ngày.
Ông Tony Hall, thành viên suốt đời của Thượng viện Anh, sẽ chính thức tiếp quản chức vụ này, hiện do ông Tim Davie tạm quyền, vào đầu tháng 3/2013, với mức lương 450.000 bảng/năm.
Việc bổ nhiệm được tiến hành sau khi ông George Entwistle từ chức ngày 10/11 vừa qua do chương trình Newsnight đã đưa tin cáo buộc sai một chính trị gia của Đảng bảo thủ phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em tại một trung tâm chăm sóc trẻ ở xứ Wales.
Ông Entwistle, 50 tuổi, mới chỉ nắm ghế Tổng giám đốc hồi tháng Chín năm nay sau 54 ngày tại vị. Sự "ra đi" khiến ông trở thành người nắm chiếc ghế Tổng Giám đốc ngắn nhất lịch sử BBC.
Sự từ chức của ông Entwistle đã khiến BBC rơi vào hỗn loạn khi đài đang cố lấy lại niềm tin của dư luận, đồng thời phải đối mặt với bê bối xung quanh Jimmy Savile, ngôi sao truyền hình quá cố của BBC vừa mới bị phanh phui là kẻ lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo Vietnam+


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn