• Zalo

Bay lắc, mua bán ma túy ở bệnh viện tâm thần: Người nhà bệnh nhân phẫn nộ

Tin tức Thứ Năm, 01/04/2021 11:39:44 +07:00
(VTC News) -

Nhiều người thân đang chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 bức xúc trước vụ đối tượng bay lắc, buôn bán ma tuý trong phòng bệnh.

Đưa con đi điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 (Hà Nội) nhiều năm qua, ông N.V.K., (67 tuổi, ở Hà Tĩnh) ngỡ ngàng trước thông tin bệnh nhân bay lắc, mua bán ma tuý ngay tại phòng bệnh. Trong suy nghĩ của ông, việc để xảy ra tình trạng này là điều khó chấp nhận. “Lẽ ra lãnh đạo bệnh viện phải phát hiện từ lâu rồi mới phải. Nếu vụ việc còn tiếp diễn thì rất nguy hiểm với người nhà cũng như người điều trị tại đây”, ông K nói.

Bay lắc, mua bán ma túy ở bệnh viện tâm thần: Người nhà bệnh nhân phẫn nộ - 1

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, nơi xảy ra vụ việc.

Chăm sóc chồng đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, bà T.T.D. (65 tuổi, ở Hà Nam) bức xúc trước vụ việc mua bán ma tuý diễn ra ngay tại phòng bệnh. Đây là hành động không thể chấp nhận và việc làm này đang phá hoại cuộc sống của những người dân nói chung và người bệnh nói riêng.

“Việc này khiến không ít người rơi vào cảnh nghiện ngập, hút chích. Tôi thực sự bức xúc trước sự việc này, mua bán ma tuý, bay lắc diễn ra ngay trong phòng bệnh. Đáng lẽ vụ việc phải được phát hiện và ngăn chặn từ lâu rồi mới phải. Bởi người bệnh mang trên mình bệnh tật nếu nghiện ngập nữa thì người thân sẽ ra sao?”, bà D. bức xúc.

Bà N.T.C., 58 tuổi, ở Vĩnh Phúc có con gái đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương cho biết vài ngày trước bà có thấy công an đến quay chụp khu vực phòng nơi tổ chức mua bán sử dụng ma tuý. Dù con bà đang điều trị ở khu vực khác với phòng bệnh đối tượng mua bán ma tuý nhưng bà rất sợ vì con bà hay đi tập thể dục ở đó.

“Tôi mong các cấp chính quyền xem xét xử lý dứt điểm tình trạng này. Ai sai phạm đến đâu thì xử lý nghiêm đến đó", bà C. nói.

Bay lắc, mua bán ma túy ở bệnh viện tâm thần: Người nhà bệnh nhân phẫn nộ - 2

Bà C. cùng con gái.

Theo thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội, băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn nêu trên do Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) cầm đầu.

Nguyễn Xuân Quý là kẻ sử dụng ma túy, từng có 1 tiền án về tội "Cưỡng đoạt tài sản" và 1 tiền sự về tội "Gây rối trật tự công cộng". Quý có tiền sử bệnh tâm thần, vào điều trị tại bệnh viện tâm thần Trung ương 1 từ tháng 11/2018.

Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Tâm thần trung ương 1, Quý nhiều lần ra khỏi bệnh viện, đầu năm 2020 Quý từng bị Công an quận Hai Bà Trưng bắt về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" nhưng do có bệnh án tâm thần nên Quý được trả về bệnh viện để điều trị.

Trong khoảng thời gian dài ở bệnh viện, Quý tạo được mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong bệnh viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu của Quý.

Ngay tại phòng điều trị, Quý cải tạo thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy. Nơi đây được biến thành phòng "bay lắc" không chỉ dành cho anh em chiến hữu, bạn bè của Quý mà còn có cả một số cán bộ bệnh viện cũng tham gia.

Sau nhiều thời gian dài theo dõi, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã triệt xóa ổ nhóm này, bắt giữ Nguyễn Xuân Quý và 5 người liên quan. Hiện chuyên án đang được mở rộng, xác định vai trò đồng phạm của nhiều người liên quan khác.

Phạm Quý - Hữu Dánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp