Bầu Kiên, bầu Đức bị yêu cầu hạn chế...đến sân

Các ông bầu trong VPF vừa bị nhiều CLB yêu cầu giảm ra sân ở lượt về V-League với lý do: Các trọng tài nhìn thấy các ông bầu này sẽ hoang mang, ức chế, tâm lý thiếu ổn định để điều khiển trận đấu một cách công tâm nhất.

Chiều qua, thường trực và Ban giám đốc Công ty VPF tiến hành sơ kết lượt đi mùa giải 2012, giải đấu lần đầu tiên do VPF tổ chức thay vì VFF như các năm. Báo chí không được VPF mời dự.

 

 


Các CLB đã thừa nhận công tác giáo dục cầu thủ còn yếu kém, dẫn đến hàng loạt các vụ việc đe dọa, phản ứng thô tục trọng tài, cầu thủ đội bạn trên sân cỏ. Thậm chí, lãnh đạo một vài CLB còn làm gương xấu khi có thái độ, hành vi vô văn hóa. Đại diện các đội bóng cũng phê phán nặng nề công tác trọng tài. Không ít trọng tài FIFA cũng biểu hiện sự yếu kém về chuyên môn.

Một vài trọng tài bị kêu ca về vấn đề tư tưởng hoặc bản lĩnh kém nên sai sót trong cách điều hành, làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Các CLB yêu cầu bước sang giai đoạn 2, vấn đề nổi cộm nhất của lượt đi là việc phân công trọng tài cần phải được giải quyết. Ban trọng tài cần phải tính toán kỹ lưỡng, thận trọng hơn, tránh tình trạng trọng tài dìm đội này để giúp đội kia.


Tính chất đặc biệt của mùa giải năm nay là ông chủ một vài CLB lại nằm trong thành phần Hội đồng quản trị VPF. Do đó, rất nhiều CLB khác đã bày tỏ quan ngại liệu ở lượt về có đảm bảo được tính khách quan. Các CLB không có chân trong ban tổ chức đã đồng loạt yêu cầu các ông bầu như Võ Quốc Thắng (Đồng Tâm Long An) - Chủ tịch VPF; Nguyễn Đức Kiên (CLB Hà Nội), Đoàn Nguyên Đức (Hoàng Anh Gia Lai) nên giảm bớt... tần suất ra sân cùng CLB của mình. Lý do là: Các TT nhìn thấy các ông bầu này sẽ hoang mang, ức chế, tâm lý thiếu ổn định để điều khiển trận đấu một cách công tâm nhất. Ông Phạm Ngọc Viễn, Phó chủ tịch VPF, Tổng giám VPF, hứa sẽ chuyển đề đạt này đến các ông bầu. Ngày 20.4, VPF sẽ tiến hành sơ kết với chủ tịch các CLB.

  » V.Hải Phòng: Ai cứu? Cứu cái gì? Và như thế nào?
  » V.Hải Phòng trong nỗi ám ảnh chìm tàu... Titanic
  » CLB Bóng đá HN và câu chuyện công chúa ngủ trong rừng
  » Minh Lợi chỉ bị treo giò hai trận vì “ngón tay thối”
  » Hà Nội T&T: Đã chuẩn bị sẵn tiền, chỉ đợi cầu thủ
  » AFC Cup: SLNA thắng trận đầu, N.SG gục ngã ở Myanmar
  » Có một Hải “lơ” lực bất tòng tâm
  » Báo chí thế giới thêm sửng sốt về V-League, bầu Kiên
  » Lực lượng an ninh tóm gọn CĐV đội bầu Kiên
  » V.Ninh Bình thua ngược, HLV Văn Sỹ không tin nổi

» V.Hải Phòng: Ai cứu? Cứu cái gì? Và như thế nào? » V.Hải Phòng trong nỗi ám ảnh chìm tàu... Titanic » CLB Bóng đá HN và câu chuyện công chúa ngủ trong rừng » Minh Lợi chỉ bị treo giò hai trận vì “ngón tay thối” » Hà Nội T&T: Đã chuẩn bị sẵn tiền, chỉ đợi cầu thủ » AFC Cup: SLNA thắng trận đầu, N.SG gục ngã ở Myanmar » Có một Hải “lơ” lực bất tòng tâm » Báo chí thế giới thêm sửng sốt về V-League, bầu Kiên » Lực lượng an ninh tóm gọn CĐV đội bầu Kiên » V.Ninh Bình thua ngược, HLV Văn Sỹ không tin nổi

Theo TTO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN