Bầu Hiển: Lấy bóng đá nuôi bóng đá mới là chuyên nghiệp

(VTC News) - Ông Đỗ Quang Hiển tin rằng bóng đá Việt Nam chỉ thực sự chuyên nghiệp nếu có thể sống bằng các nguồn thu từ bóng đá.

Sân vận động Hàng Đẫy dự kiến được xây mới toàn bộ từ cuối năm 2018 theo dự án hợp tác giữa Tập đoàn T&T và Tập đoàn Bouygues (Pháp). Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Tập đoàn T&T tin rằng đây là bước đi quan trọng giúp CLB Hà Nội và bóng đá Việt Nam tiến lên chuyên nghiệp thực sự.

"Chúng ta cứ nói bóng đá chuyên nghiệp nhưng thực lòng thì còn rất xa bởi nếu nói bóng đá chuyên nghiệp thì phải sống được bằng bóng đá. Muốn sống được bằng bóng đá phải có năng lực quản trị điều hành như 1 công ty, tập đoàn", bầu Hiển chia sẻ trên VTV.

Bau Hien: Lay bong da nuoi bong da moi la chuyen nghiep hinh anh 1

Phối cảnh sân vận động Hàng Đẫy mới

Sân vận động mới hiện đại được kỳ vọng sẽ giúp CLB Hà Nội thu hút khán giả nhiều hơn. Điều này làm tăng nguồn thu từ bóng đá cho đội bóng.

"SVĐ Hàng Đẫy tuy chưa được đầu tư xây dựng lại nhưng đã được cải tạo những hạng mục cần thiết. Như những trận đấu vừa qua của CLB Hà Nội thu hút được khán giả, có trận kín sân, có trận gần kín", bầu Hiển cho biết.

"Các trận đấu trên sân bóng đá đầy ắp khán giả thứ nhất là bán được vé, thứ hai là thu hút được nhà tài trợ, quảng cáo. Các nguồn thu tăng lên. Lúc đó từng bước có thể lấy bóng đá nuôi bóng đá. Như thế bóng đá mới dần dần hướng tới là bóng đá chuyên nghiệp".

Sau khi được xây mới với dự toán lên tới 7 nghìn tỷ đồng, sân Hàng Đẫy sẽ không chỉ là 1 công trình phục vụ bóng đá. Đây sẽ là 1 quần thể đa chức năng, trở thành 1 điểm nhấn về văn hóa, dịch vụ giữa thủ đô Hà Nội. Dự án này mất thời gian dài để thu hồi vốn, tuy nhiên bầu Hiển cho biết lợi nhuận không phải mục tiêu quan trọng nhất.

"Đã là doanh nghiệp thì khi kinh doanh hay đầu tư cũng phải nghĩ đến hiệu quả đầu tư, lợi nhuận. Nhưng riêng sân vận động Hàng Đẫy là 1 công trình lịch sử, mang tính thể thao, mang tính cộng đồng nên hiệu quả kinh tế không phải vấn đề quan trọng", bầu Hiển chia sẻ.

>>> Đọc thêm: Chấn thương kinh hoàng, cầu thủ U20 Việt Nam dễ giải nghệ sớm

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.