Bầu Đức: Thua Than Quảng Ninh, tôi vẫn sướng
  • Zalo

Bầu Đức: Thua Than Quảng Ninh, tôi vẫn sướng

Thể thao Thứ Hai, 02/02/2015 11:43:00 +07:00

Bầu Đức tiết lộ từ đây đến hết lượt đi có thể HAGL chỉ sử dụng nội binh, đồng thời úp mở khả năng ở giai đoạn lượt về đội sẽ sắm ngoại binh cỡ Lee Nguyễn.

Bầu Đức tiết lộ từ đây đến hết lượt đi có thể HAGL chỉ sử dụng nội binh, đồng thời úp mở khả năng ở giai đoạn lượt về đội sẽ sắm ngoại binh ngôi sao cỡ Lee Nguyễn.

- Thua Than Quảng Ninh trên sân nhà đầy tiếc nuối, ông thể bình luận gì sau trận đấu này?

Trước trận đấu tôi không dám mơ HAGL có thể chơi ngang ngửa với Than Quang Ninh vì đây là đội bóng mạnh vừa mới đánh bại cả ĐKVĐ B.Bình Dương tại Gò Đậu.

Tuy nhiên, thực tế trên sân, đặc biệt là trong hiệp 2 các cầu thủ trẻ của tôi đã chơi lấn lướt đội bóng này và chỉ thua sau các sai lầm cá nhân của ngoại binh Cosmin.
HAGL thua 4/6 trận V-League
 HAGL thua 4/6 trận V-League
Thua Than Quảng Ninh nhưng tôi vẫn rất sướng, sướng hơn cả trận thắng SHB.Đà Nẵng nữa đấy chứ, bởi đây là một trận đấu đầy cảm xúc. HAGL bị dẫn trước vẫn tìm được bàn gỡ hòa rất đẹp, chúng tôi vẫn chơi tấn công rất kỹ thuật, còn đối thủ tiếp tục đá thực dụng, đá rắn và nhận 1 thẻ đỏ cùng nhiều thẻ vàng. Rõ ràng cầu thủ trẻ của tôi đang ngày càng tiến bộ, tiến bộ qua từng trận đấu.

Tôi không đua thành tích nên đội thua theo kiểu để lại nhiều cảm xúc như thế khiến tôi khá hài lòng. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ thầy trò Graechen, ủng hộ lối chơi cống hiến mà đội bóng đang xây dựng.

- Nhưng màn trình diễn của các ngoại binh của HAGL thực sự là một thảm họa?

Tôi đồng ý với bạn. Xem ngoại binh của đội bóng chúng tôi đá từ đầu giải đến giờ tôi chỉ có thể kết luận một câu: “Ngoại binh với HA.GL có cũng như không”. Hôm rồi chúng tôi sẽ không thua Than Quảng Ninh nếu như trung vệ Cosmin không “biếu” đội khách 2 bàn thắng.

 

Ngoại binh với HAGL có cũng như không
Bầu Đức
 
Tôi xin nhấn mạnh ngoại binh này đã “biếu không” 3 điểm cho Than Quảng Ninh, còn các cầu thủ trẻ của HAGL vẫn đá rất tốt, họ đá ngang ngửa, thậm chí hay hơn những cầu thủ đầy cơ bắp và kinh nghiệm bên phía đội khách. Các trận tới có khả năng HAGL sẽ không sử dụng ngoại binh trong đội hình nữa, bởi ngoại binh của đội tôi dở quá.


- HAGL không thiếu tiền, trong khi trên thị trường chuyển nhượng cũng không thiếu các ngoại binh chất lượng, vậy tại sao nhiều mùa giải gần đây HAGL thường gặp vấn đề về ngoại binh vì mua phải các ngoại binh dở?

Những mùa trước tôi không chủ trương để đội 1 đá tranh chấp danh hiệu mà chỉ tập trung vào đào tạo trẻ nên việc mua sắm ngoại binh của đội thì tôi không chú trọng và ít quan tâm. Còn mùa này, lúc đầu HAGL không có ý định sử dụng ngoại binh, đến sát ngày thi đấu chúng tôi mới thay đổi ý định đó, khi ấy gấp rút quá rồi làm sao có thời gian để lựa chọn, tìm kiếm ngoại binh chất lượng được nữa.
Clip: HAGL 1-2 Than Quảng Ninh
- Trong hoàn cảnh này liệu HAGL có ý định sửa sai bằng cách sắm ngoại binh ngôi sao cỡ Lee Nguyễn để tăng cường sức mạnh cho đội bóng ở giai đoạn lượt về?

Chuyện đó chưa thể nói trước được điều gì, nhưng cũng có thể xảy ra lắm chứ.

 
Thua Than Quảng Ninh nhưng tôi vẫn rất sướng, sướng hơn cả trận thắng SHB.Đà Nẵng nữa đấy chứ
Bầu Đức
 
- Trận đấu sắp tới HAGL sẽ làm khách trước tân binh XSKT. Cần Thơ, ông nghĩ đội bóng của mìnhsẽ thay đổi được về mặt kết quả khi đội chủ nhà không được đánh giá cao?


Tôi chỉ yêu cầu các cầu thủ HAGL đá tấn công, cống hiến, nếu thua mà cứ đá như vậy tôi không oán thán, trách móc hay tạo áp lực cho đội.

Trận đấu tới gặp XSKT. Cần Thơ, HAGL cũng sẽ đá như những gì đội đã thể hiện từ đầu giải, hiện tại tôi không quan trọng kết quả, miễn đội đá hay, đá cho khán giả sướng là được.  


Trong một lần trả lời phỏng vấn, tôi nhớ mình có nói V-League năm nay các đối thủ đều như nhau, không có đội nào quá mạnh và cũng không có đội nào quá yếu cả. B.Bình Dương mạnh sao thua Than Quảng Ninh trên sân nhà, hay Hà Nội. T&T, SHB.Đà Nẵng, SLNA… các đội bóng sừng sỏ này đều thua cả rồi.

Điều đó nói lên rằng đá với tân binh XSKT. Cần Thơ hay đá với ĐKVĐ B.Bình Dương cũng như nhau cả thôi, vấn đề là HA.GL cần phải giữ được chất của mình trong lối chơi, điều đó mới là quan trọng nhất.  

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Theo TTVH
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bầu Đức: Thua Than Quảng Ninh, tôi vẫn sướng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin