Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bầu Đức quyết định mang Công Phượng, Tuấn Anh về đá V-League 2017?

(VTC News) - Bầu Đức đã từ chối gia hạn hợp đồng của Công Phượng và Tuấn Anh với 2 đội bóng Nhật Bản là Mito Hollyhock và Yokohama. Theo đó, 2 cầu thủ này sẽ về đá V-League 2017 trong màu áo HAGL.

Tuấn Anh, Công Phượng đầu quân cho 2 đội bóng Nhật Bản là Yokohama và Mito Hollyhock đang thi đấu tại J-League 2 với bản hợp đồng cho mượn 1 năm. Người hâm mộ kỳ vọng những tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam sẽ được thể hiện tại một nơi có nền bóng đá phát triển như Nhật Bản.

Bau Duc quyet dinh mang Cong Phuong, Tuan Anh ve da V-League 2017? hinh anh 1

Công Phượng, Tuấn Anh trở về đá V-League 

Thế nhưng, cả Tuấn Anh và Công Phượng đã không được phía CLB Nhật Bản tin tưởng vào trao cơ hội tại sân chơi J-League 2.

Công Phượng đã có 1 trận đá chính và mấy trận vào sân từ băng ghế dự bị, còn Tuấn Anh vẫn chưa được CLB Yokoham đăng ký thi đấu tại giải hạng 2 Nhật Bản này. Tiền vệ gốc Thái Bình mới chỉ được ra sân đá chính trận đấu duy nhất tại cúp Hoàng đế 2016.

Trước đó, cả lãnh đạo CLB Yokohama và Mito Hollyhock đều đã có chuyến thăm HAGL và làm việc với bầu Đức xung quanh việc gia hạn hợp đồng thêm với 2 cầu thủ này. Tuy nhiên, ông chủ đội bóng phố Núi chưa đồng ý và hẹn cuối năm sẽ có câu trả lời. Mới đây nhất, bầu Đức đã quyết định đưa 2 cầu thủ này về thi đấu tại V-League.

Bau Duc quyet dinh mang Cong Phuong, Tuan Anh ve da V-League 2017? hinh anh 2

Tiền vệ Tuấn Anh chưa được đá trận nào tại J-League 2

Chia sẻ trên Zing.VN chiều ngày 7/9, ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn bóng đá HAGL cho biết: "Tuấn Anh, Công Phượng sẽ trở về nước sau khi thi đấu hết mùa giải J-League 2 2016. Còn Xuân Trường vẫn ở lại Incheon United cho tới hết hợp đồng có thời hạn 2 năm. Ít nhất phải tới mùa giải 2018, cậu ấy mới có thể trở về khoác áo HAGL".

Đây là tin vui của người hâm mộ Việt Nam khi họ lại được chứng kiến Tuấn Anh, Công Phượng góp mặt ở V-League. Tuy giải bóng đá hàng đầu Việt Nam không thể so sánh được với giải hạng 2 Nhật Bản nhưng dẫu sao 2 cầu thủ này còn được ra sân thi đấu thay vì phải làm bạn với bang ghế dự bị nơi xứ người.

Lộc Bình
Bình luận