Bầu Đức nhắc nhở Công Phượng

(VTC News) – Trong bữa ăn sáng nay, bầu Đức đã gọi Công Phượng tới chỗ ông ngồi và có những lời nhắc nhở đối với đội trưởng U19 Việt Nam.

Tất nhiên, không có bất cứ lời trách móc nào từ vị Trưởng đoàn U19 Việt Nam đối với các cầu thủ cũng như cá nhân Công Phượng. Ông nhẹ nhàng nói với Phượng về vai trò của một người thủ lĩnh tinh thần. Theo đó, cái được về chuyên môn của Phượng thì không phải bàn nữa, Phượng xứng đáng với chiếc băng thủ quân. Tuy nhiên, về tinh thần, Phượng phải sốc được đồng đội lên sau mỗi cú ngã.
             Công Phượng chưa xứng tầm với tấm băng đội trưởng? (Ảnh: Nhạc Dương)

Công Phượng chưa xứng tầm với tấm băng đội trưởng? (Ảnh: Nhạc Dương)

“Phía trước vẫn còn 2 trận nữa, dù rất khó khăn nhưng cháu phải động viên các bạn cố gắng. Phải quên đi trận thua vừa rồi để tập trung, thi đấu thật tốt ở hai trận tới” – Bầu Đức nói.

Công Phượng ngoài sân cỏ là một cầu thủ ít cười. Phượng cũng không nói nhiều. Trên sân cỏ, Phượng chơi nhiệt, cần mẫn nhưng lại thiếu một tiếng hô. Mà với một người thủ lĩnh tinh thần như Phượng, tiếng hô không chỉ là sợi dây liên lạc, còn là động lực để thúc đồng đội thi đấu. Vì thế, bầu Đức rất mong Phượng sẽ làm tốt hơn điều này.

Các trợ lý của thầy Giôm cũng đồng quan điểm với bầu Đức, họ cho rằng, Phượng cần thi đấu hô hào hơn nữa, nhất là những lúc đội đang bị dẫn bàn. Điều đó giúp cho đội không bị rối, chơi bình tĩnh lại và tránh những nôn nóng dẫn đến sự thiếu hiệu quả trong phối hợp.

Video tình huống nguy hiểm nhất của U19 Việt Nam
Theo lịch, sáng nay toàn đội sẽ ở trong khách sạn, tập các liệu pháp hồi phục. Chiều cùng ngày đội có buổi tập thả lỏng với các cầu thủ đã thi đấu chính thức, và tập chiến thuật tăng cường cho các cầu thủ không thi đấu chính thức trận hôm qua.

Các cầu thủ đã bị đau ở trận gặp U19 Hàn Quốc như Hồng Duy, Phan Văn Long đều không gặp chấn thương. Trong khi Đông Triều, dù đang hồi phục nhanh nhưng vẫn bỏ ngỏ khả năng ra sân ở trận đấu gặp U19 Nhật Bản.

Hà Thành (Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN