Bầu Đức mời chuyên gia Nguyễn Văn Vinh cứu lứa Công Phượng, Tuấn Anh?

Thể thaoThứ Ba, 18/08/2015 11:11:00 +07:00

Bầu Đức quyết định mời chuyên gia Nguyễn Văn Vinh lên phố Núi, cứu HAGL thoát cảnh xuống hạng.

(VTC News)- Trong nỗ lực cứu HAGL khỏi thảm cảnh xuống hạng, bầu Đức có thể sẽ mời chuyên gia Nguyễn Văn Vinh lên phố Núi.

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh là người rất gắn bó và tâm huyết với HAGL. Ông Vinh từng làm giám đốc kỹ thuật của HAGL và chính ông là người khuyên ngăn bầu Đức không vội sa thải gần như toàn bộ các cầu thủ chơi cho HAGL mùa trước để lấy chỗ cho lứa Công Phượng, Tuấn Anh đá V-League 2015.
Bầu Đức tái hợp chuyên gia Nguyễn Văn Vinh
 Bầu Đức mời Nguyễn Văn Vinh cứu HAGL
Tuy nhiên, bầu Đức khi đó quá tin tưởng vào khả năng của lứa U19 đang thăng hoa sau hàng loạt thành công tại đấu trường trong nước lẫn quốc tế nên bỏ qua lời can gián kể trên. Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Vinh còn góp vai trò quan trọng trong khâu tuyển chọn cầu thủ khóa I của Học viện HAGL - Arsenal JMG, cùng HAGL vô địch V-League 2003, 2004, trước khi chia tay HAGL vào năm 2011.


Mời chuyên gia Nguyễn Văn Vinh về Pleiku vì vậy có thể trở thành giải pháp mang tính tâm lý rất quan trọng cho HAGL. Kinh  nghiệm, sự am hiểu V-League của ông Vinh sẽ bổ trợ hữu ích cho HLV Nguyễn Quốc Tuấn người cũng đã 10 năm gắn bó với HAGL, am hiểu nội tình đội bóng, có chuyên môn sâu.

Sau quyết định sa thải HLV Guillaume Graechen, đưa HLV Nguyễn Quốc Tuấn lên cầm đội, HAGL rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý cục bộ. Nhiều cầu thủ chọn giải pháp im lặng, chờ đợi sự thay đổi từ thượng tầng. Trong khi các đối thủ của họ nhận ra đây là giai đoạn nhạy cảm cần nắm lấy thời cơ để bứt tốc.

BLV Quang Huy cho rằng HAGL đã đưa ra quyết sách quá muộn màng, bởi năng lực của Guillaume Graechen chỉ dừng ở mức gõ đầu trẻ. Tương tự BLV Quang Huy, HLV Lê Thụy Hải khẳng định rất khó tìm được người đủ sức giúp HAGL trụ hạng.

Trên Thể thao 24h, cựu tuyển thủ quốc gia Văn Quyến đưa ra cái nhìn khá sâu về tình cảnh HAGL lúc này.

"Đầu mùa giải, bầu Đức đã khẳng định dù HAGL có xuống hạng cũng không thay HLV. Vậy thì vì sao ông ấy lại thay đổi? Phải chăng, chính bầu Đức cũng sợ hãi và muốn vớt vát hy vọng?

Làm bóng đá, đặc biệt là một ông bầu có cá tính và máu ăn thua, việc HAGL phải xuống hạng là thất bại đau đớn với bầu Đức. Nó càng trở nên trớ trêu hơn, khi bộ mặt của HAGL ở thời điểm này lại chính là kết quả của những quyết định của bầu Đức. HLV Graechen hay các cầu thủ đều không lỗi, thậm chí tôi còn cảm thấy đáng thương cho họ.
Bầu Đức chăm lứa Công Phượng
Công Phượng là trò cưng của bầu Đức
Một người bị ép phải làm những công việc quá sức như ông Graechen, chắc chắn sẽ còn phải “sốc” dài dài mới lấy lại được thăng bằng. Và giờ đến lượt người kế nhiệm Nguyễn Quốc Tuấn, chưa một lần ngồi ghế HLV trưởng ở V.League, công việc chủ yếu là huấn luyện thủ môn, giờ phải cầm quân và gánh trọng trách kiếm đường trụ hạng, thật khó để kỳ vọng vào sự đổi mới.

Nhưng ở cái thế của HAGL hiện tại, có muốn khác cũng không được. Một con tàu sắp đắm thì người trong cuộc nên tự cứu lấy mình trước khi nghĩ đến những chiếc phao khác. Và ông Tuấn được đôn lên, với nhiệm vụ có lẽ là “phi chuyên môn”. Với HAGL lúc này, điều quan trọng nhất là công tác tư tưởng, hàn gắn những mắt xích lại với nhau chứ cũng không thể phá cách được.

Tôi cảm thấy tội cho những người đang làm thuê ở HAGL, vì những quyết định sai của ông chủ mà có thể họ sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ, trong đó cái mất lớn nhất là niềm tin và sự tự tin vào bản thân".

HAGL cần thay đổi, dẫu muộn còn hơn không. Trận đấu gặp SLNA thứ 7 tới sẽ là bước ngoặt sinh tử mà HAGL phải vượt qua trước khi đến với trận chung kết ngược ở vòng 23 gặp Đồng Nai.

Hiện chuyên gia Nguyễn Văn Vinh chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

N.D
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !