Bầu Đức: Không sợ HAGL xuống hạng, chỉ sợ khán giả quay lưng

Ông bầu phố núi tâm sự mình không sợ bị trọng tài ép uổng, không sợ HAGL xuống hạng, chỉ sợ khán giả quay lưng.

Bầu Đức là phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính nhưng nhiều lúc ông chẳng biết gì về công tác tài chính ở VFF. Còn với đội bóng của ông thì nhiều lúc ông thấy bị ép trắng trợn, bị đè ngửa nhưng ông cấm ban huấn luyện kiện.

Trọng tài yếu kém, Trưởng ban trọng tài phải chịu trách nhiệm 

Sau vụ ồn ào về việc đòi sa thải Trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi, ông bầu Đoàn Nguyên Đức bộc bạch: “Tính tôi hay nói thẳng, xong rồi thôi chứ không để bụng hay thù oán ai cả. Tôi vẫn bảo lưu quan điểm bóng đá Việt Nam đi xuống do lỗi trọng tài. Anh Mùi là trưởng ban thì phải có trách nhiệm chính trong việc này, không nên né tránh. 

Bau Duc: Khong so HAGL xuong hang, chi so khan gia quay lung hinh anh 1

Bầu Đức muốn bóng đá Việt Nam tốt lên

Anh ấy làm bốn nhiệm kỳ rồi, có kinh nghiệm nhưng muốn đổi mới để đội ngũ trọng tài tiến bộ thì phải nghỉ cho người khác làm. Nhiều người nói V-League thay anh Mùi này sẽ xuất hiện anh Mùi khác, tôi biết cả.

Muốn chữa bệnh cho bóng đá Việt Nam thì trước tiên phải xác định “bệnh” từ giới trọng tài đã, rồi sau đó dần gạt bỏ nguyên nhân gây ra mầm bệnh từ cấp thượng tầng. Chúng ta phải mạnh dạn thay đổi và chấp nhận đau một lần rồi thôi, chứ đừng để cơn đau âm ỉ mãi”. 

Bầu Đức không ngần ngại nói rằng HAGL không sợ trọng tài, do bị ép nhiều rồi nên có ép nữa cũng chẳng sao. Ông dẫn chứng trận đấu trên sân Long An, ai cũng thấy HAGL bị “cướp” hai quả phạt đền, chỉ có trọng tài đứng rất gần tình huống ấy lại không thấy.

Trước đó, Samson (Hà Nội) đá xấu Ngọc Quang (HA Gia Lai) tại sao Ban Trọng tài nói đúng, cho đến khi Tổng cục TDTT chỉ đạo làm thì sai. Bầu Đức nói hai lần ấy ông không cho cấp dưới làm đơn khiếu nại nhưng các giám sát phải báo cáo cho Ban Trọng tài, Ban Tổ chức giải.

Thế mà chẳng thấy ai bị xử lý. Đấy là một điều hết sức vô lý và điều không công bằng này rất dễ dẫn đến sự ức chế tâm lý cho cầu thủ. 

Tuy nhiên, bầu Đức luôn dặn dò các cầu thủ trẻ của ông, dẫu cho trọng tài có bắt ép ra sao cũng không được phản ứng, không tranh cãi mà chỉ tập trung vào chuyên môn.

Ông nói: “HAGL không sợ rớt hạng. Nếu sợ tôi đã mua vài ngoại binh giỏi về chơi là xong. Cái chính là tôi muốn cho các cầu thủ rèn luyện vì chức vô địch SEA Games cho bóng đá Việt Nam. Cho nên tôi mới “chấp Tây”, chấp luôn cả trọng tài. Những cầu thủ nào mà phản ứng trọng tài, tôi đuổi cổ”. 

Video: HAGL thua CLB TP.HCM ở vòng 8 V-League

Sẵn sàng bỏ ghế phó chủ tịch nếu VFF không thay đổi 

Bỏ qua chuyện dài nhiều tập về giới trọng tài, bầu Đức nói rằng suốt gần 20 năm làm bóng đá, ông luôn đeo đuổi một thứ bóng đá sạch và đẹp.

Bau Duc: Khong so HAGL xuong hang, chi so khan gia quay lung hinh anh 2

HAGL cố gắng đá đẹp theo đúng định hướng của bầu Đức

“Khi giao đội bóng cho ban huấn luyện, tôi bắt phải xây dựng một lối chơi tấn công và tấn công sao cho đẹp mắt. Tôi ghét thói ăn vạ hoặc câu giờ. HAGL đá thắng hay thua gì cũng không được câu giờ.

Bau Duc: Khong so HAGL xuong hang, chi so khan gia quay lung hinh anh 3

bau duc lai ra lenh cam doi voi hagl hinh anh 2

HAGL thà rớt hạng chứ không đá xấu

Bầu Đức

Người yêu bóng đá quen với cách chơi đẹp của HAGL từ những ngày đầu tham gia V-League dưới thời Kiatisak thì không có bất cứ lý do gì làm chúng tôi từ bỏ. Khán giả yêu mến đội bóng cũng nhờ thế. Tôi luôn khẳng định HAGL thà rớt hạng chứ không đá xấu”. 

Chia sẻ về quyết định nhận ghế phó chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII, bầu Đức nói thẳng là ông muốn ủng hộ tới cùng cho Chủ tịch Lê Hùng Dũng. Ông tin người bạn của mình có tâm và đủ tầm để lèo lái bóng đá Việt Nam.

Điều quan trọng nhất là bầu Đức đồng cảm với ông Dũng về tính vô tư, trong sáng, không vụ lợi, sau một thời gian dài phụ trách tài chính cho đến khi ngồi ghế chủ tịch VFF.

Ông bầu phố núi chỉ buồn và tiếc cho ông Dũng bị bệnh, không có nhiều thời gian quán xuyến. Đặc biệt là khi ông Dũng giao quyền cho Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, để mặc cho ông này muốn làm gì thì làm.

Bầu Đức hứa hẹn đến một ngày nào đó ông sẽ nói thẳng, nói thật hết những bê bối trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam và sẵn sàng bỏ ghế phó chủ tịch VFF nếu không có sự đổi mới để tốt hơn.

>>> Đọc thêm: Anh Khoa nói điều khiến Quế Ngọc Hải phải cúi đầu trong ngày giải nghệ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.