Bầu Đức chiêu mộ xong trung vệ thép U23 Việt Nam

Thể thaoChủ Nhật, 08/03/2015 07:00:00 +07:00

(VTC News)- Bầu Đức đã chiêu mộ thành công trung vệ Tiến Dũng từ CLB Viettel.

(VTC News)- Bầu Đức đã chiêu mộ thành công trung vệ Tiến Dũng từ CLB Viettel.

Trung tâm Thể thao Viettel đã chính thức xác nhận việc cho HAGL mượn trung vệ tuyển thủ Olympic Tiến Dũng từ ngày 1/4 đến hết V.League 2015.

Được biết, bầu Đức và Giám đốc Trung tâm thể thao Viettel Vũ Tam Hòa đã có hai buổi làm việc vào tháng 1 và đầu tháng 3 trước khi phía HAGL đã chính thức có văn bản đề nghị được mượn cầu thủ Bùi Tiến Dũng thi đấu tại V.League 2015.
Tiến Dũng tập luyện cùng Công Phượng (Ảnh: Quang Minh)
 Tiến Dũng tập luyện cùng Công Phượng (Ảnh: Quang Minh)
Trên cơ sở sự hợp tác giữa hai bên và vì mục tiêu phát triển bóng đá Việt Nam, Trung tâm thể thao Viettel được sự đồng ý của Tổng giám đốc Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel Nguyễn Mạnh Hùng chấp thuận cho Công ty cổ phần thể thao HAGL và đội bóng HAGL mượn Tiến Dũng thi đấu tại V.League 2015.

Cách đây vài ngày, trả lời phỏng vấn VTC News, giám đốc Vũ Tam Hòa khẳng định thương vụ coi như đã xong, chỉ cần hoàn tất một vài khâu về thủ tục hành chính. Phía HAGL cũng tỏ ra rất vui mừng vì chiêu mộ Tiến Dũng là mục tiêu hàng đầu mà đội bóng phố Núi đặt ra trong giai đoạn sau kỳ nghỉ. CLB HAGL sẽ chi trả mọi chế độ cho trung vệ Tiến Dũng.

Trưởng phòng huấn luyện Trung tâm thể thao Viettel Đặng Phương Nam trả lời trên VNE cho biết: “Bầu Đức không thiếu tiền để mua một trung vệ giỏi nhưng ông ấy chỉ muốn mượn Tiến Dũng. Lý do là bởi khi theo sát U19 Việt Nam, bầu Đức nhận thấy trung vệ này không chỉ có chuyên môn tốt mà đạo đức,cách cư xử, thái độ tập luyện…tốt, phù hợp với tiêu chí mà ông ấy đã xây dựng cho cầu thủ trẻ ở HAGL Arsenal JMG.

Vì tương lai bóng đá Việt Nam, Trung tâm thể thao Viettel đã quyết định cho HAGL mượn miền phí Tiến Dũng tới hết V-League 2015”.

Được biết, HAGL và Viettel cũng có thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới và việc cho mượn trung vệ Tiến Dũng chỉ là sự khởi đầu.

Tiến Dũng hiện là sự lựa chọn hàng đầu của HLV Miura cho vị trí trung vệ tại U23 Việt Nam. Anh cùng Quế Ngọc Hải là cặp trung vệ tốt nhất mà Miura có ở thời điểm hiện tại. Mạnh Hùng được đẩy sang cánh trái, còn cánh phải, nhiều khả năng thuộc về Văn Sơn.

Trong 1-2 buổi tập gần đây, Tiến Dũng được đôn lên thử nghiệm đá tiền vệ phòng ngự.
Clip: Thanh Bình ghi bàn
 

Nhạc Dương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn