Bầu Đức chi 20 tỷ đồng để trả lương HLV Park Hang Seo
  • Zalo

Bầu Đức chi 20 tỷ đồng để trả lương HLV Park Hang Seo

Thể thao Chủ Nhật, 23/12/2018 15:29:00 +07:00

Ông Đoàn Nguyên Đức phải bỏ ra trên dưới 20 tỷ đồng để trả 27 tháng lương cho HLV Park Hang Seo.

Ông Đoàn Nguyễn Đức là người có công lớn đưa HLV Park Hang Seo về Việt Nam. Không những vậy, ông còn kiêm luôn vai trò nhà tài trợ cho VFF trong việc trả lương cho chiến lược gia người Hàn Quốc.

Thông tin từ báo Tuổi trẻ, mỗi tháng ông bầu phố Núi chuyển cho VFF hơn 700 triệu đồng để trả cho HLV Park Hang Seo bao gồm 20.000 USD tiền lương/tháng, tiền thuế thu nhập cá nhân và các chi phí liên quan.

Theo cam kết, bầu Đức sẽ chi trả khoản lương này cho tới khi hợp đồng giữa ông Park và VFF kết thúc vào ngày 31/1/2020.

Như vậy, nếu tính từ ngày ông Park Hang Seo ra mắt đội tuyển Việt Nam trên cương vị HLV trưởng (11/10/2017) đến khi kết thúc hợp đồng, tổng thời gian của bản hợp đồng sẽ là 27 tháng, đồng nghĩa với việc bầu Đức sẽ bỏ ra tổng số tiền trên dưới 20 tỷ để trả lương cho HLV Park Hang Seo.

photo-1-15236789783742086233194

Bầu Đức chi hơn 700 triệu/tháng trả tiền lương cho HLV Park Hang Seo. 

Trong cuộc gặp mặt đội tuyển Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup 2018 hôm 21/12 tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu VFF phải đảm quyền lợi cho HLV trưởng Park Hang Seo cũng như các trợ lý của ông để họ yên tâm làm việc, cống hiến tại Việt Nam.

Thủ tướng cũng đánh giá cao những đóng góp to lớn của những người như bầu Đức và bầu Hiển cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam những năm qua.

Cá nhân HLV Park Hang Seo luôn bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới ông Đoàn Nguyên Đức.

“Thành công của đội tuyển hôm nay là nhờ ông Đức đã mời tôi đến Việt Nam. Trong thời gian làm việc, ông Đức đã nhiều lần gặp gỡ, tư vấn giúp tôi đưa ra những quyết định đúng đắn cho các giải đấu... Tôi có mặt sớm ở đây là để cảm ơn ông đã trao cho tôi cái duyên với bóng đá Việt Nam. Thành công của đội tuyển hôm nay là thành quả của cả đội, của người hâm mộ cả nước đã luôn ủng hộ, quan tâm, theo dõi chứ không chỉ riêng gì chúng tôi”, ông Park nói khi tới gặp bầu Đức ở Quảng Nam, một ngày sau khi tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

Do thời hạn hợp đồng của ông Park vẫn còn hơn 1 năm nên VFF và chiến lược gia người Hàn Quốc chưa đề cập tới việc gia hạn hợp đồng. Trong hợp đồng cũng nói rõ, hai bên sẽ ngồi lại với nhau để tiến hành đàm phán, gia hạn hợp đồng 3 tháng trước khi hợp đồng kết thúc.

Việc dư luận quan tâm tới quyền lợi của HLV Park Hang Seo sau những thành công ngoài mong đợi ông mang tới cho bóng đá Việt Nam 1 năm qua là hoàn toàn chính đáng, song cũng phải tôn trọng ông Park và bản hợp đồng giữa hai bên.

Mộc Nhiên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bầu Đức chi 20 tỷ đồng để trả lương HLV Park Hang Seo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin