U22 Việt Nam không vô địch SEA Games, bầu Đức tự nguyện xin từ chức

Khi SEA Games 2017 còn hơn 1 tháng nữa sẽ diễn ra, dư luận lại xôn xao với phát ngôn khẳng định sẽ “bỏ ghế” Phó Chủ tịch VFF của ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Tập đoàn HAGL.

Nhận kết quả bốc thăm U22 Việt Nam cùng bảng với U22 Thái Lan ở môn bóng đá nam SEA Games 2017, lập tức bầu Đức tuyên bố đại ý như thế càng… thích. Rồi gợi nhớ lại câu chuyện vài năm trước ở lứa tuổi U19, những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… từng thắng thuyết phục Thái Lan. Vậy thì lúc này có gì phải ngại (?!).

U22 Viet Nam khong vo dich SEA Games, bau Duc tu nguyen xin tu chuc hinh anh 1

 Bầu Đức khẳng định U22 Việt Nam không có gì phải ngại U22 Thái Lan ở SEA Games 2017. 

Để thể hiện rõ sự tự tin, ông bầu phố Núi nhấn mạnh sẽ từ chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF nếu U22 Việt Nam không vô địch SEA Games 2017. Mà không chỉ ông, HLV Hữu Thắng và các lãnh đạo khác trong bộ máy VFF cũng nên nghỉ để người khác làm cho bóng đá nước nhà phát triển hơn.

Nhưng trở lại quá khứ, không phải bây giờ bầu Đức mới nói như vậy. Ngay sau thất bại của U23 Việt Nam ở SEA Games 2015, ông đã tuyên bố rất cứng! Và giờ chỉ là lời tái khẳng định lại mà thôi!

Tuy nhiên, phát ngôn tưởng như rất mạnh mẽ của bầu Đức suy cho cùng cũng… bình thường thôi! Vì sao vậy?

Cần nhớ, SEA Games 2017 cũng là nhiệm vụ quan trọng cuối cùng của Ban chấp hành VFF khóa VII nhiệm kỳ 2014-2018. Và trước đó, hầu hết các mục tiêu của VFF đặt ra đối với đội U23, đội tuyển quốc gia Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam hầu hết đều đã “đổ”.

Với đội U23 Việt Nam, Ban chấp hành VFF khóa VII đặt ra chỉ tiêu rõ ràng là vào chung kết SEA Games 2015 (nhưng thực tế chỉ được HCĐ dưới thời HLV Miura). Đội tuyển Việt Nam lọt vào chung kết AFF Cup 2014, 2016 (ở cả 2 giải đấu này, chúng ta đều phải dừng bước ở bán kết lần lượt dưới thời HLV Miura, Hữu Thắng).

Mục tiêu xếp thứ 2 vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á của đội tuyển cũng không đạt được (ta xếp thứ 3, thua Thái Lan cả lượt đi-về, trong đó có trận muối mặt 0-3 ở Mỹ Đình).

Video: Bầu Đức cười tười dù HAGL dễ xuống hạng

Với đội tuyển nữ, mục tiêu lọt vào vòng chung kết FIFA World Cup 2015 cũng không nổi (rơi “vé” vào tay Thái Lan). Mục tiêu HCV giải vô địch Đông Nam Á những năm gần đây của tuyển nữ cũng không thể thực hiện khi Thái Lan luôn là số 1. Gần nhất, trong trận chung kết giải vô địch Đông Nam Á 2016, tuyển nữ Việt Nam đã thua Thái Lan sau loạt đá luân lưu may rủi.

Cũng may là trong bối cảnh ấy, tấm vé dự vòng chung kết Futsal FIFA World Cup 2016 của đội tuyển futsal Việt Nam; và việc U20 Việt Nam có mặt tại U20 World Cup đã khiến bức tranh bóng đá Việt Nam bớt ảm đạm. Một chi tiết đáng lưu ý là 2 thành công nêu trên đều nằm ngoài tính toán của lãnh đạo VFF giai đoạn 2014-2018.

Điều bầu Đức cùng các cộng sự nhắm tới là tấm vé dự vòng chung kết U20 World Cup 2015 nhưng lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… đã không làm được!

Vậy thử hỏi, nếu U22 Việt Nam không thể thỏa “cơn khát vàng” SEA Games 2017, thì liệu các lãnh đạo VFF sẽ lấy gì báo cáo tại Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII khi tổng kết, nhìn lại những gì đã tuyên bố 4 năm trước?

Ngay cả khi U22 Việt Nam vô địch SEA Games 2017, chưa chắc bầu Đức đã được tín nhiệm tiếp khi nhìn vào kết quả tài chính mà ông đóng góp VFF suốt nhiệm kỳ qua.

Vậy thì vội nói từ chức có hài hước không (?!).

>>> Đọc thêm: Bầu Đức: 'Có gì phải sợ Thái Lan, gặp họ càng thích'

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU