Bầu Đức: 4 cầu thủ sang Arsenal thử việc là bình thường

Bầu Đức sau khi nhận tin tỏ vẻ bình thản trước thông tin Arsenal triệu tập 4 cầu thủ của học viên HAGL-JMG sang Anh thử việc.

  » Arsene Wenger triệu tập 4 cầu thủ HAGL-JMG
  » Quân bầu Đức gây bất ngờ, hạ gục U18 Arsenal

» Arsene Wenger triệu tập 4 cầu thủ HAGL-JMG » Quân bầu Đức gây bất ngờ, hạ gục U18 Arsenal


Chiều qua, "Các Pháo thủ" thành London đã gửi thư triệu tập 4 cầu thủ từ Học viện HAGL Arsenal JMG, là trung vệ Trần Hữu Đông Triều, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường và tiền đạo Nguyễn Công Phượng sang nước Anh thử việc cùng U-18 Arsenal từ đây cho đến trước lễ Giáng sinh.

Đây là cơ hội không thể nào tuyệt vời hơn cho 4 cầu thủ trẻ cùng sinh năm 1995 của Học viện HAGL Arsenal JMG trụ lại nước Anh và hy vọng có cơ hội khoác áo đội bóng nổi tiếng đang chơi ở Premier League và Champions League.

 Arsene Wenger sẽ giữ lại cầu thủ nào của học viện HAGL-JMG?

 Arsene Wenger sẽ giữ lại cầu thủ nào của học viện HAGL-JMG?


Trong thời thời điểm bóng đá nội u ám bởi khó khăn tài chính, hàng loạt ông bầu bỏ bóng đá, thông tin này cũng mang lại cú hích về tinh thần cho cả nền bóng đá, sau những bê bối vừa qua. Đặc biệt, nó tái khẳng định điều cốt tử: nếu ông bầu nào cũng làm bóng đá lấy tiền đấu tiền mà không chăm lo phần gốc thì cuộc khủng hoàng ngày càng tồi tệ, nền bóng đá sẽ còn tụt hậu.

Đón nhận thông tin vui này, bầu Đức lại tỏ ra khá bình thản, bởi ông coi đó là điều tất yếu: "Khi ra đời, Học viện của chúng tôi sẽ cung cấp những cầu thủ trẻ tốt nhất cho Arsenal. Việc 4 cầu thủ trẻ Xuân Trường, Công Phương, Tuấn Anh, Đông Triều sang U-18 Arsenal thử việc, được tập luyện thi đấu cùng đội trẻ bên nước Anh cũng là chuyện bình thường. Tôi nghĩ việc này chưa có gì phải vui mừng vội cả", bầu Đức chia sẻ.
 

Ông bầu của đội bóng phố núi cho biết: "Đây chỉ thực sự là tin vui nếu 4 cầu thủ trẻ này được giữ lại ở đội U-18 Arsenal sau thời gian cùng tập luyện. Lúc ấy tôi mới có thể vui mừng, tự hào. Chứ còn rất nhiều khó khăn, thách thức để cả 4 cầu thủ của chúng tôi trụ lại đội chính. Cứ tạm thời xem đây là chuyên đi học bổ ích để tiếp tục phấn đấu và chưa thể bình luận gì nhiều khi các cầu thủ còn quá trẻ và còn phải nỗ lực nhiều".

Trong khi đó, Giám đốc điều hành CLB HAGL - Huỳnh Mau cho biết: "Thông tin này khiến toàn thể đội bóng HAGL lẫn Học viện HAGL Arsenal JMG rất tự hào. Việc được đích thân HLV Wenger quan tâm và gửi lời mời đến nước Anh chứng minh tố chất cầu thủ người Việt không thua kém bất cứ ai."

"Qua trao đổi, HLV Wenger ấn tượng nhất với em Tuấn Anh, không chỉ vì lối đá mà cách Tuấn Anh cầm bóng, lừa bóng, phối hợp, tấn công và ghi bàn cũng rất tốt. Đây cũng là cơ hội cho các em được tiếp thu nền tinh hoa hàng đầu của bóng đá Anh và thế giới trong những ngày tập luyện cùng đội U18 Arsenal. Nếu các em được giữ lại ở đội sau kỳ nghỉ Giáng sinh này sẽ là niềm tự hào lớn không chỉ với HAGL mà còn cả nền bóng đá nước nhà".


Hiện tại, Ban lãnh đạo đội bóng phố núi đang hoàn tất các thủ tục về visa, bảo hiểm, xin nghỉ học văn hóa, cũng như chờ công văn chính thức từ Arsenal, nhằm đưa 4 cầu thủ trẻ này sang thủ đô London, Anh để bắt đầu quá trình học việc đội U-18 Arsenal ngay cuối tháng 11/2012 này.

  » Arsenal 5-2 Tottenham: Thành bại tại Adebayor
  » Phản đồ 'lập công', dâng chiến thắng cho Arsenal
  » Arsene Wenger triệu tập 4 cầu thủ HAGL-JMG

» Arsenal 5-2 Tottenham: Thành bại tại Adebayor » Phản đồ 'lập công', dâng chiến thắng cho Arsenal » Arsene Wenger triệu tập 4 cầu thủ HAGL-JMG

Theo TTVH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN