• Zalo

Bắt thạc sĩ du học Nga cuỗm tiền tỷ qua internet

Pháp luậtThứ Tư, 25/12/2013 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Là thạc sĩ ngành tự động hóa, Hoàng Anh đã cầm đầu nhóm lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỉ thông qua thẻ tín dụng trộm được trên mạng internet.

(VTC News) - Là thạc sĩ ngành tự động hóa, Hoàng Anh đã cầm đầu nhóm lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỉ thông qua thẻ tín dụng trộm được trên mạng internet.

Ngày 25/12, Đội 2 phòng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50 - công an Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã bắt giữ Nguyễn Hoàng Anh (27 tuổi, ở Nghệ An) cùng Mai Quốc Việt (25 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội), Đào Việt Anh (28 tuổi), Nguyễn Hải Hà (32 tuổi, cùng ở quận Đống Đa, Hà Nội) và Võ Việt Phương (33 tuổi, quận Ba Đình, Hà Nội) để điều tra hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện chiếm đoạt tài sản.
Thạc sĩ chiếm đoạt tiền tỉ từ việc đặt phòng khách sạn
Nguyễn Hoàng Anh - người cầm đầu nhóm lừa đảo
Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, Nguyễn Hoàng Anh sau thời gian du học chuyên ngành tự động hóa tại Liên Bang Nga đã tự 'nghiên cứu' và dùng các thủ đoạn để đánh cắp thông tin thẻ tín dụng trên Internet. Sau đó, Anh sử dụng những thông tin này để đặt phòng khách sạn tại Singapore và đã thành công. 

Với những thủ đoạn trên, đến tháng 6/2013, Hoàng Anh cùng với Mai Quốc Việt và Nguyễn Hải Hà đã tiếp tục đặt phòng tại các khách sạn ở Việt Nam thông qua hai trang web: expedia.com và agola.com.

Cụ thể, Hoàng Anh vào trang web Feshop.su để mua các thông tin thẻ tín dụng với giá từ 3 USD đến 15 USD. Sau đó đối tượng tiếp tục vào trang vip72.com mua tài khoản sử dụng, sau đó thay đổi IP.

Nguyễn Hải Hà cùng với các đối tượng Đào Việt Anh và Võ Việt Phương có nhiệm vụ tìm kiếm các khách sạn có hợp đồng với công ty Expedia để thông đồng với nhân viên khách sạn thực hiện đặt phòng. Sau đó Hoàng Anh thực hiện việc đăng ký thông tin thông qua các tài khoản đã mua được.

Tuy nhiên thực tế những khách sạn này Hoàng Anh và đồng bọn không đến ở mà móc nối với các đối tượng ở khách sạn để rút tiền từ công ty Expedia để chia nhau.

Hoàng Anh khai, từ tháng 6 đến nay đã đặt phòng tại 19 khách sạn tại Việt Nam với tổng số tiền 1,4 tỷ đồng. Nhóm Hoàng Anh đã rút ra chia nhau khoảng 700 triệu đồng. 5 người trên đã tự nguyện khắc phục số tiền này.

Cơ quan công an đang củng cổ hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

H.Chiến

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !