• Zalo

Bắt tạm giam Phó Chủ tịch và nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh

Pháp luật Thứ Tư, 21/08/2019 12:59:00 +07:00

Phó Chủ tịch và nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh bị bắt giữ để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Ngày 21/8, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Diệp Văn Thạnh (SN 1968, nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh) và ông Trần Trường Sơn (SN 1976, Phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”

bat-nguyen-chu-tich

 Ông Diệp Văn Thạnh bị bắt giữ. 

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) kết luận về những sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh.

Theo đó, lãnh đạo cơ quan này thiếu trách nhiệm trong quản lý nhà nước về đất đai, để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ công chức thành phố lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách để lthu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước.

Qua xác minh, có hơn 700 hộ chuyển mục đích sử dụng đất, xác định các đối tượng đã câu kết với cò đất tìm những người là gia đình chính sách, mẹ liệt sĩ đứng tên chuyển mục đích sử dụng đất không phải nộp thuế.

Cơ quan công an xác định, số tiền thiệt hại gần 120 tỷ đồng. Ông Thạnh và ông Sơn trong vai trò Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh dính tới những sai phạm nghiêm trọng và rất nghiêm trọng.

bat-nguyen-chu-tich-01

 Ông Trần Trường Sơn bị bắt giữ.

UBKTTƯ kỷ luật ông Thạnh bằng hình thức cách chức Phó Bí thư và Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020; ông Trần Trường Sơn bị cảnh cáo.

Sau đó, UBND tỉnh Trà Vinh kỷ luật ông Thạnh bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND TP Trà Vinh; kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Sơn.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, Công an tỉnh Trà Vinh bắt 9 người có liên quan, trong đó 5 người nguyên là cán bộ Phòng Tài nguyên-Môi trường TP Trà Vinh và 4 người khác.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều