Bắt sới bạc 'khủng' ở Quảng Ninh: 'Nhân dân biết, sao chính quyền không biết'

(VTC News)- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh và Bí thư TX Đông Triều rà soát, xem xét trách nhiệm của chính quyền địa phương.
Liên quan đến vụ việc Công an tỉnh Quảng Ninh vừa triệt phá sới bạc ‘khủng’ tại thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh), ngày 8/3, tại buổi làm việc với Thị xã Đông Triều và Công an tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh và Bí thư TX Đông Triều rà soát, xem xét trách nhiệm của chính quyền địa phương.
“Nhân dân thì biết, điện cho chúng ta liên tục mà sao chính quyền xã, phường, khu lại không biết? Mặc dù không có khả năng giải quyết nhưng trách nhiệm địa phương có báo cáo lại vụ việc này không? Trách nhiệm của các đồng chí là phải quản lý, báo cáo lại để lực lượng chức năng xử lý” - ông Đọc nói.
Triệt phá sới bạc 'khủng' tại thị xã Đông Triều, bắt giữ 176 đối tượng đặt ra câu hỏi trách nhiệm của chính quyền địa phương sở tại ở đâu khi để xảy ra vụ việc? 

Triệt phá sới bạc 'khủng' tại thị xã Đông Triều, bắt giữ 176 đối tượng đặt ra câu hỏi trách nhiệm của chính quyền địa phương sở tại ở đâu khi để xảy ra vụ việc? 

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Văn Đọc yêu cầu lực lượng chức năng sớm hoàn thiện hồ sơ để đưa ra xét nghiêm minh vụ việc đánh bạc tại Đông Triều tháng 8/2015.

Đồng thời, Ban Nội chính Tỉnh ủy phải theo dõi cả vụ đánh bạc và trách nhiệm của cơ quan quản lý trong vụ việc này để thống nhất các cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Tòa án xử lý vụ việc.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư tỉnh Quảng Ninh cũng đánh giá, tệ nạn liên quan đến cờ bạc, tụ tập đông người diễn biến thời gian qua trên địa bàn gây bức xúc cho nhân dân.
Dù cơ quan chức năng đã phá nhiều vụ án tại địa bàn Đông Triều nhưng hiện nay, những vụ việc tương tự không những không thuyên giảm mà còn tổ chức lớn hơn, công khai hơn. Vậy nên phải ghi nhận những thành tích của cơ quan công an trong việc triệt phá loại tội phạm này.
Cũng trong ngày 8/3, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã khởi tố vụ án Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc và xác định được 2 đối tượng ‘cầm đầu’ trong vụ án này.
Theo đó, kết quả điều tra ban đầu đã xác định chủ sới bạc là Trường "ốc" và Tuấn "nhành" (ở tại Thủy Nguyên, TP Hải Phòng). Tuy nhiên, 2 tên này đã nhanh chân tẩu thoát khi lực lượng chức năng đột kích sới bạc. 
Được biết, Trường và Tuấn đã cùng nhau "điều hành" hoạt động của sới bạc hết sức tinh ranh. Chúng liên tục chuyển địa điểm tổ chức đánh bạc từ Hải Phòng, Hải Dương rồi sang Đông Triều (Quảng Ninh). 
Lực lượng Công an phải sử dụng tàu hỏa để đánh nghi binh, đột nhập sới bạc 

Lực lượng Công an phải sử dụng tàu hỏa để đánh nghi binh, đột nhập sới bạc 

Khi đến Đông Triều, các đối tượng thuê vườn cây ăn quả của người dân địa phương để dựng lán, tổ chức sới bạc di động dưới hình thức công ty. Thậm chí còn thuê xe du lịch, chạy khắp khu vực nội thành Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang để đón đưa các "con bạc". 
Nhận thấy không thể xâm nhập vào sới bạc được nhiều đối tượng canh giữ cẩn mật theo hướng đường bộ, lực lượng trinh sát để phải bí mật lên tàu hỏa và đột kích, vây ráp khiến không ai kịp trở tay, bắt giữ 176 đối tượng, 49 xe ô tô và nhiều tang vật liên quan đến vụ đánh bạc ‘khủng’ này.

Video: Cảnh sát đột kích sới bạc 'khủng' ở thị xã Đông Triều (Quảng Ninh)

Minh Khang (Tổng hợp)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa