Báo Điện tử VTC News

Bắt sới bạc ‘khủng’ ở Quảng Ninh: Kỷ luật 17 cá nhân và 20 tập thể

(VTC News)- Thị ủy Đông Triều (Quảng Ninh) vừa có quyết định kỷ luật đối với 20 tập thể và 17 cá nhân, trong đó điều chuyển công tác Chủ tịch UBND xã nơi để xảy ra vụ đánh bạc cực lớn đầu tháng 3/2016 vừa qua.

Liên quan đến 2 vụ đánh bạc ‘khủng’ diễn ra trong thời gian dài đã bị lực lượng chức năng triệt phá tại phường Kim Sơn vào ngày 17/8/2015 và ngày 5/3/2016 tại xã Hoàng Quế (thị xã Đông Triều), với hàng trăm đối tượng tham gia và thu giữ hàng trăm triệu đồng cùng hàng chục ô tô và nhiều tài sản khác, Thị ủy Đông Triều vừa có quyết định kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân có liên quan.

Theo đó, Thị ủy Đông Triều đã kiểm điểm làm rõ trách nhiệm 20 tập thể và khiển trách 9 cá nhân, kiểm điểm 8 cá nhân. Ban Thường vụ Thị ủy Đông Triều đã có thông báo cho Chủ tịch UBND xã Hoàng Quế thôi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã để chuyển công tác khác - Báo Quảng Ninh đưa tin.
176 đối tượng tham gia sát phạt nhau trong sới bạc khủng tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, thu giữ gần nửa tỷ đồng 

176 đối tượng tham gia sát phạt nhau trong sới bạc khủng tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, thu giữ gần nửa tỷ đồng 


Được biết, ngay sau khi bị lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh triệt phá vụ đánh bạc cực lớn tại thị xã Đông Triều, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh đã có chỉ đạo yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương sở tại nghiêm túc kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể để xảy ra 2 vụ đánh bạc có quy mô lớn trong thời gian dài nói trên. Thị uỷ Đông Triều đã có báo cáo tiến độ, kết quả kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cấp ủy, chính quyền, công an và các tập thể, cá nhân liên quan. 

Tuy nhiên, theo báo cáo, Thị ủy Đông Triều vẫn không có hình thức kỷ luật gì đối với những tập thể, cá nhân liên quan mà chỉ dừng lại ở mức kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Từ kết quả xử lý trên, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh điện yêu cầu Thị ủy Đông Triều, trực tiếp là ông Bí thư Thị ủy Đông Triều nghiêm túc kiểm điểm lại sự việc và có hình thức kỷ luật cụ thể đối với những tập thể, cá nhân, đặc biệt là người đứng đầu địa phương, đơn vị nơi xảy ra những vụ việc trên.

Đồng thời tiến hành xử lý ngay và báo cáo kết quả về Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh trước ngày 25/3/201; giao Ban Nội chính Tỉnh uỷ tiếp tục giám sát quá trình xử lý vụ việc.
Công an Quảng Ninh phải thuê cả tàu hỏa mới có thể đột kích vào triệt phá sới bạc khủng này 

Công an Quảng Ninh phải thuê cả tàu hỏa mới có thể đột kích vào triệt phá sới bạc khủng này 


Trước đó, vào ngày 5/3/2016, lực lượng Công an tỉnh đã tổ chức lực lượng triệt phá một điểm đánh bạc tại thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế (thị xã Đông Triều) có 176 người tham gia, thu giữ tại chiếu bạc 28,5 triệu đồng, trên 430 triệu trên người các đối tượng và 49 ô tô, cùng nhiều tài sản khác. 

Ngày 17/8/2015, lực lượng công an cũng đã tổ chức mật phục và vây bắt quả tang 32 đối tượng đang tổ chức đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa tại phường Kim Sơn (thị xã Đông Triều), thu giữ gần 190 triệu đồng và một số đồ dùng, phương tiện ô tô, xe máy tại hiện trường…
Cảnh sát đột kích sới bạc hàng trăm người chơi  
Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU