Bắt 'siêu trộm' tàng trữ vũ khí nóng chôm đồ công sở

Pháp luậtThứ Tư, 11/01/2012 01:06:00 +07:00

(VTC News) - Tại hiện trường, công an thu giữ trong người Vũ một khẩu súng và 9 viên đạn (trong đó 3 viên nằm trong khẩu súng và 6 viên ở ngoài).

(VTC News) - Sáng nay (11/1), Đại tá Nguyễn Đình Chính, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Trưởng ban chuyên án 122T cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với siêu trộm này.

Sau khi Đà Nẵng xảy ra một loạt các vụ trộm cắp tại các công sở trên địa bàn TP trong thời gian vừa qua, ngày 14/12, CA TP Đà Nẵng đã thành lập chuyên án 122T do đại tá Nguyễn Đình Chính, Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng làm trưởng ban, đồng thời huy động nhiều đơn vị nghiệp vụ, công an các quận huyện vào cuộc.

Tiến hành mật phục và theo dõi, vào lúc 13h ngày 8/1/2012, lực lượng CSĐT CA TP Đà Nẵng đã bắt được đối tượng Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1976, thường trú phường Trưng Trắc, Phúc Yên, Vĩnh Phúc) đang nhậu tại quán nhậu Long Mập (quận Sơn Trà - Đà Nẵng).

Tại hiện trường, công an thu giữ trong người Vũ một khẩu súng và 9 viên đạn (trong đó 3 viên nằm trong khẩu súng và 6 viên ở ngoài).

Qua khai nhận ban đầu, Vũ khai nhận đã thực hiện 6 vụ trộm tại các trụ sở ở Đà Nẵng và nhiều vụ trộm khác tại các trụ sở ở Thừa Thiên Huế (Quảng Nam) cũng như tại một số gia đình khá giả trong khu vực với giá trị tài sản lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra.

Bửu Lân

Bình luận
vtc.vn