• Zalo

Bắt 'quái vật biển sâu' chỉ với giáo, dây thừng

Thế giớiThứ Năm, 07/03/2013 03:40:00 +07:00

(VTC News) - Một tay câu ở nước Anh vừa bắt được con cá kiếm nặng hơn nửa tấn chỉ với một ngọn giáo và cuộn dây thừng.

(VTC News) - Theo tờ Dailymail, ông Kevin Gardner - chủ quán rượu King's Head tại Coltishall, Norfolk, Anh tuyên bố đã bắt được một con cá kiếm xanh (giống cá kiếm Blue Martin) nặng khoảng 600kg. 

Con cá kiếm cực ‘khủng’ này được đánh bắt tại vùng đảo Ascencion, cực nam Đại Tây Dương,  nơi có tiếng là nơi quy tụ nhiều loại cá khổng lồ. 
Con cá kiếm khổng lồ nặng hơn nửa tấn - Ảnh: Dailymail 

Ông Gardner nói ông đã bắt được con cá này chỉ với một ngọn giáo và dây thừng sau 10 ngày lênh đênh trên biển
Gardner đã bắt được con kình ngư này sau ba giờ đồng hồ vật lộn: “Trong vòng 15 giây đầu tiên, nó đã kéo được 700m dây và lao đi với tốc độ rất nhanh. 
Gardner mất 3 tiếng đồng hồ vật lộn với con cá trên biển - Ảnh: Dailymail 

Sau khoảng 2 giờ, tôi ước gì tôi chưa bao giờ gặp nó.Tôi hoàn toàn bị thiêu đốt bởi ánh nắng mặt trời. tôi bị mất nước, cả hai bàn tay phồng rộp. Lưng tôi đau nhức và đôi chân đã bị cháy nắng rõ rệt”, ông Gardner nói.
Theo giới truyền thông, mặc dù không nằm trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng, nhưng các nhà bảo tồn sinh vật biển lo ngại rằng loài cá kiếm này đang bị đánh bắt quá mức. 
Đây là con cá lớn nhất mà Gardner từng bắt được - Ảnh: Dailymail 

Liên minh Quốc tếBảo tồn tự nhiên đã xếp hai loài cá kiếm Blue Marlin và White Marlin (cá kiếm màu trắng) vào danh sách những động vật “dễ bị tổn thương”.
Sau khoảng thời gian dài chiến đấu với con cá dưới cái nắng 30 độ C của nam Đại Tây Dương, ông đã không nhận ra được kích thước thực sự của con cá. Chỉ đến khi trở về bờ an toàn, Gardner mới nhận ra con cá lớn “như một giấc mơ”. 
Tờ Dailymail cho biết, Gardner là một tay câu giỏi kể từ khi ông mới ba tuổi. Cho đến nay, ông mang trong mình nhiều tham vọng về việc đánh bắt cá kiếm.
Gardner dự định sẽ tiếp tục đấu sức với cá mập trắng khổng lồ - Ảnh: Dailymail 

Năm 1988, ông đã bán cả căn nhà của mình để đầu tư cho một chuyến đi đến Australia. Trong chuyến đi này, ông đã bắt được một con cá kiếm đen nặng 340kg và từng “thề” sẽ bắt được một con cá kiếm khổng lồ.
Gardner hiện có một cửa hàng rượu trên đảo Coltishall, Norfolk, Anh. Những chú cá câu được trong các chuyến đi biển được Gardner mang về bán cho khách hàng. 
Ông khẳng định “cá không bao giờ là thừa” vì ông còn giao cá cho nhiều khách sạn địa phương và cư dân trên đảo.
Ông Gardner cũng cho biết, ông đã “lập kế hoạch để thử sức mình với một con cá mập trắng lớn”. Ông nói: “Một điều chắc chắn là tôi sẽ không đánh bắt cá kiếm nữa, điều đó sẽ gây ra tổn thất lớn”. Cho tới nay, con cá kiếm nặng ký nhất được ghi nhận là 636kg, thuộc về một tay câu ở Brazil.

Linh Vy

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !