• Zalo

Bắt nữ quái cầm đầu đường dây mua bán, vận chuyển ma túy ở TP.HCM

An ninh hình sự Thứ Năm, 02/01/2020 22:29:41 +07:00
(VTC News) -

Để hoạt động buôn bán, vận chuyển ma túy ở TP.HCM, nữ quái lấy hàng từ Quảng Ninh của một người đàn ông lạ mặt.

Ngày 2/1, Đại tá Hồ Tự Sang, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM (PC04) cho biết, đơn vị đang điều tra mở rộng đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy lớn từ TP Hải Phòng về TP.HCM tiêu thụ do Trần Thị Thùy (SN 1977, ngụ tỉnh Hà Nam, tạm trú TP.HCM ) cầm đầu.

Qua điều tra, cuối tháng 8/2019, nhận thấy tình trạng mua bán trái phép chất ma túy ở các huyện Củ Chi, Hóc Môn và quận 12 diễn biến phức tạp nên Đội 4 (thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM) tăng cường phá án trước dịp Tết nguyên đán 2020.

Đầu tháng 9/2019, tổ cảnh sát xác định dấu hiệu về một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy đang âm thầm hoạt động.

Bắt nữ quái cầm đầu đường dây mua bán, vận chuyển ma túy ở TP.HCM - 1

Bắt nữ quái cầm đầu đường dây mua bán, vận chuyển ma túy.

Đến cuối tháng 11/2019, cảnh sát phát hiện được tên cầm đầu là Trần Thị Thùy. Thùy không có chỗ ở cố định, lúc thì tá túc tại nhà cha mẹ ruột ở xã Thới Tam Thôn, lúc lại lén lút lui tới một ngôi nhà khác ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi. Khoảng 20h30 ngày 23/12/2019, cảnh sát phát hiện Thùy lái ô tô 5 chỗ màu trắng chở hai người khác rời khỏi nhà ở xã Tân Thông Hội ra Quốc lộ 22 đi về hướng huyện Hóc Môn nên bám theo.

Tuy nhiên đến trước cửa Nhà máy nước Tân Hiệp (huyện Hóc Môn) Thùy dừng xe, mở kính quan sát xung quanh rồi quay ngược đầu xe trở về theo hướng xuất phát.

Xác định Thùy có mang ma túy theo người, Đội 4 quyết định tấn công không cho Thùy có thời gian tẩu tán tang vật. Đến 22h30 cùng ngày, khi Thùy vừa dừng xe trước cổng nhà tại xã Tân Thông Hội, mang túi nylon chứa một gói ma túy đá vào nhà cất giấu thì lập tức hai tổ trinh sát ập đến khống chế, bắt quả tang.

Khi được yêu cầu mở cửa nhà để khám xét khẩn cấp nơi ở, Thùy nhất quyết không thực hiện. Chỉ đến khi trinh sát cương quyết Thùy mới chịu hợp tác.

Qua khám xét, cơ quan chức năng thu thêm 2kg ma túy đá và 1 bánh heroin cất giấu trong nhà. Tại cơ quan công an, ban đầu Thùy ngoan cố, nhất quyết không khai ra đồng phạm.

Theo lời khai của Thùy, Thùy mua ma túy của một người ở biên giới tỉnh Quảng Ninh tiếp giáp Trung Quốc nhưng không biết mặt người này mà chỉ liên lạc qua điện thoại. Mỗi tuần Thùy đặt mua ma túy một lần với số lượng từ 5-10kg hàng đá và 2-3 bánh heroin.

Sau khi gọi điện thoại đặt số lượng, Thùy chuyển tiền vào tài khoản người cung cấp. Số ma túy sẽ được đàn em của người này mang từ cửa khẩu về TP Hải Phòng, gửi theo xe khách vào TP. Vũng Tàu rồi TP.HCM với giá 280 triệu đồng/kg ma túy đá và 250 triệu đồng/bánh heroin.

Nhận ma túy, Thùy mang về nhà ở huyện Củ Chi cất giấu rồi trực tiếp mang đi giao lại cho những người bán lẻ ở các huyện Củ Chi, Hóc Môn và quận 12 với giá 340 triệu đồng/kg ma túy đá và 310 triệu đồng/bánh heroin.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin