• Zalo

Bắt nhóm người bảo kê thông hút bể phốt ở Hà Nội

Pháp luật Thứ Năm, 09/05/2019 20:38:00 +07:00

Công an quận Long Biên (Hà Nội) bắt giữ nhóm người chuyên đe dọa, thu tiền của những thợ thông hút bể phốt từ nơi khác đến địa phận của nhóm này làm ăn.

Ngày 9/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự 3 người về hành vi cướp tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

Nhóm người trên gồm Vũ Dương Huy (SN 1997, trú tại xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng), Phạm Văn Khởi (SN 1996, trú tại xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy) và Lương Chí Nguyên (SN 1999, trú tại phường Việt Hưng, quận Long Biên).

bao-ke-hut-be-phot

Khởi, Nguyên, Huy bị tạm giữ tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, những kẻ này khai nhận vào khoảng 12h ngày 4/5, Huy, Nguyên và Khởi cùng một số kẻ khác đi xe máy đến ngõ 44, phố Đức Giang, thì thấy anh Hoàng (trú tại huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) đang thu dọn đồ nghề vừa thông cống tại đây.

Thấy "bị cướp miếng ăn", Khởi đã lao vào đánh anh Hoàng. Bị đánh, nạn nhân sợ hãi van xin nhóm này tha vì chỉ là người làm thuê cho một người khác tên là Cương.

Thấy vậy, những kẻ côn đồ này đã bắt anh Hoàng phải gọi điện thoại cho chủ đến để nói chuyện. Khoảng 30 phút sau, ông chủ đã nhờ một lái "xe ôm" mang số tiền 1,5 triệu đồng đến giao cho anh Hoàng.

Tại đây, Khởi đã chiếm đoạt 1,5 triệu đồng, còn đe dọa cấm nạn nhân không được sang phường Đức Giang hành nghề thông hút bể phốt.

Tiền chiếm đoạt được của anh Hoàng, Khởi chia cho Huy 1 triệu đồng và giữ lại 500.000 đồng.

Sau khi bị đánh đập, đe dọa và trấn lột số tiền trên, nạn nhân Hoàng đã đến cơ quan chức năng trình báo sự việc ngay trong ngày 4/5 và cơ quan điều tra đã vào cuộc làm rõ vụ việc.

Mở rộng điều tra, nhóm này còn khai nhận đã chiếm đoạt số tiền 1 triệu đồng của anh Hưng (trú tại quận Cầu Giấy) và anh Thăng khi 2 người này thông hút bể phốt tại phố Lưu Khánh Đàm (Giang Biên, Long Biên) vào ngày 6/5.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ những người có liên quan.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin